Thế Giới

Sản phụ mất mạng khi 'vượt cạn' nhưng vẫn bị dân làng chỉ trỏ, ai nấy thấy thương cho người chồng hơn

Châu Doanh
Chia sẻ

Mặc dù sản phụ này qua đời khi sinh con nhưng nguyên nhân sâu xa bên trong lại khiến ai nấy thương cho người chồng hơn.

Cách đây vài ngày, một người phụ nữ Indonesia đã qua đời sau khi sinh con dù cái thai đủ tháng. Cụ thể, vào khoảng 20h tối 12/10, chị MJAN (sống ở làng Oesao, quận Đông Kupang, tỉnh Tenggara) bỗng cảm thấy đau bụng dữ dội, lúc đó chị đang mang thai tháng thứ 9.

Thấy có dấu hiệu chuyển dạ, chị vội gọi cho bạn trai là anh Hendrikus (30 tuổi) tới. Hai người sau đó không tới bệnh viện mà đi tìm bà Marselina (59 tuổi), một người làm nghề đỡ đẻ truyền thống suốt 13 năm nay, nhờ giúp đỡ.

Tới khoảng 1h sáng 13/10, sản phụ hạ sinh một bé gái khỏe mạnh. Thế nhưng, vui chưa được bao lâu thì chỉ khoảng 2 tiếng sau đó, chị MJAN lại qua đời vì mất máu quá nhiều trong quá trình sinh nở. 

Chị MJAN qua đời chỉ sau khoảng 2 tiếng sinh con. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngỡ ngàng hơn cả chính là chuyện tình ngang trái của chị MJAN. Bố của con gái chị quả thật là anh Hendrikus, tuy nhiên người phụ nữ này vốn đã có chồng.

Hóa ra, chồng của MJAN đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, lâu ngày không về nhà. Trong khi chồng đang xa quê để kiếm tiền nuôi gia đình thì MJAN lại ở nhà tòm tem với người đàn ông khác rồi có thai, sinh con.

Liên quan tới sự việc, cảnh sát cho biết, thi thể MJAN đã được chuyển đến bệnh viện Bhayangkara Titus Uly để khám nghiệm tử thi. Bé gái do nạn nhân sinh ra vẫn còn sống và khỏe mạnh nhưng vẫn đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. 

Trưởng ban Quan hệ Công chúng của Cảnh sát Kupang, AKP Simon Seran cho biết: “MJAN và Hendrikus có quan hệ bất chính, vì chồng hợp pháp của cô ta đang làm việc ở Malaysia. Marselina đã làm nghề này bà đỡ được 13 năm nay, chi phí đỡ đẻ bà thường không đòi hỏi, người nhà sản phụ đưa bao nhiêu là tùy tâm. Dù hành nghề suốt 13 năm nhưng đây là lần đầu tiên bà giúp người ta sinh con mà tử vong”.

Hiện bà Marselina bị coi là cẩu thả trong quá trình đỡ đẻ dẫn đến cái chết của chị MJAN.

Sự việc khiến dư luận Indonesia xôn xao. Đa số mọi người đều thở dài, không biết nên trách móc hay cảm thương cho sản phụ, trong khi đó số khác lại thấy thương cho anh chồng vì đi làm vất vả nhưng bị vợ “cắm sừng” trên đầu. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN