Nếu có dịp ngang qua một góc phố nhỏ ở Thành Đô, Trung Quốc, bạn đừng quá hoảng sợ khi thấy một người đàn ông tay cầm chiếc dao lam sắc lẹm đưa qua đưa lại ngay con ngươi một người khác. Đó chỉ là một phương pháp chữa mắt cổ điển của người Trung Hoa mà thôi.

Ông Xiong Gaowu, 62 tuổi một nghệ nhân cạo mắt bằng dao - phương pháp cổ truyền để làm sạch bụi bẩn khiến nhiều người luôn cảm thấy mắt có màng khó chịu. Những hình ảnh dưới đây về một lần thực hiện phương pháp này rất có thể sẽ khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi.

Trước khi bắt đầu quy trình cạo mắt cho khách hàng, ông Xiong đã rất chú trọng đến việc vệ sinh lưỡi lam, ông thực hiện tổng cộng 4 bước làm sạch.

Rửa dao bằng nước. Rửa dao bằng nước.
Tẩy trùng dao Tẩy trùng dao
Bôi hỗn hợp làm sạch Bôi hỗn hợp làm sạch
Mài bén dao. Mài bén dao.

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh lưỡi dao, ông Xiong bắt đầu tiến hành làm sạch mắt cho khách. Khi ấy một tay ông kéo to mắt, một tay cầm lưỡi dao lia qua lia lại. Để hoàn thành quy trình cho hai mắt, ông chỉ mất khoảng 5 phút.

Rợn người phương pháp cạo mắt bằng dao lam của người Trung QuốcTrong suốt thời gian đó, khách hàng tuyệt đối không được cử động, thậm chí là liếc, chớp mắt. Tuy ra về với đôi mắt ràn rụa nước nhưng tất cả khách hàng đều khẳng định rằng mắt mình đã nhìn mọi thứ rõ ràng hơn rất nhiều.

Rợn người phương pháp cạo mắt bằng dao lam của người Trung QuốcPhương pháp làm đẹp này trong có vẻ rùng rợn, nhưng Xiong đã đảm bảo rằng mình chưa từng gây ra tai nạn cho ai trong suốt 4 thập kỷ hành nghề.

Dù độ nguy hiểm, yếu tố an toàn vệ sinh của phương pháp truyền thống này bị rất nhiều chuyên gia y tế lo ngại, thì vẫn còn không ít nghệ nhân luôn tự tin duy trì công việc “cạo mắt bằng dao lam”, bởi đó vẫn còn là sở thích của người dân Thành Đô, Trung Quốc. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo đáng tiếc nào từ phương pháp “rùng rợn” này được ghi nhận.