Thế Giới

Quá nhớ người yêu, chàng trai phải ngồi tù vì hành động liều lĩnh

Hà Vy
Chia sẻ

Dale McLaughlan có thể được dân mạng ca ngợi xứng đáng nhận huy chương vì câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp, nhưng các nhà chức trách không nghĩ vậy!

Dale McLaughlan, 28 tuổi, sống ở Bắc Ayrshire, Scotland đã bị bắt hôm 13/12 vừa qua vì lái mô tô nước từ Scotland băng qua biển Ailen đến Isle of Man thăm bạn gái.

Theo Daily Mail, Dale khởi hành lúc 8 giờ sáng và dự kiến mất 40 phút để đến nơi. Nhưng thời tiết xấu khiến anh chàng phải mất tới 4 tiếng rưỡi mới kết thúc hành trình. 

Quá nhớ người yêu, chàng trai phải ngồi tù vì hành động liều lĩnh Ảnh 1
Dale McLaughlan tự phóng mô tô nước từ Scoland tới Isle of Man để thăm bạn gái.

Dale đến Ramsey (Isale of Man - vùng đất tự trị nằm giữa biển Ireland và là một phần của Quần đảo Anh) vào buổi chiều, nhưng phải đi thêm 25 km để đến nhà người yêu tại Douglas.

Ngày hôm sau, Dale đưa bạn gái Jessica Radcliffe đến hai hộp đêm. Jessica vẫn nghĩ Dale tới đảo vì công việc chứ không phải vì quá nhớ mình. Đến Chủ nhật ngày 13/12, Dale bị bắt sau khi cảnh sát kiểm tra giấy tờ tùy thân. 

Ban đầu, Dale khai man rằng anh là cư dân trên đảo. Sau đó, anh chàng buộc phải thú thật về nhân thân. Dale biện minh rằng anh đã xét nghiệp Covid-19 trước khi đi 4 ngày và kết quả âm tính. Nhưng lần xét nghiệm thứ hai chưa được thực hiện. 

Quá nhớ người yêu, chàng trai phải ngồi tù vì hành động liều lĩnh Ảnh 2
Cô bạn gái Jessica của Dale.

Quy định ở Isle of Man, người từ nơi khác đến phải hoàn thành đăng ký và được cấp giấy chứng nhận nhập cảnh. Vì vậy, Dale bị bỏ tù 4 tuần vì vi phạm các quy tắc phòng tránh dịch Covid-19 khiến cộng đồng gặp rủi ro. Jessica không gặp rắc rối với chính quyền, nhưng cô bạn gái của Dale sẽ phải cách ly trong dịp Giáng sinh.

Kinh khủng hơn, Dale đã lên kế hoạch cẩn thận để đi gặp người yêu mà không hề biết bơi, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi biết câu chuyện của chàng trai si tình, dân mạng khen ngợi và cho rằng Dale xứng đáng được trao huy chương, thậm chí phong “hiệp sĩ”. Nhưng cư dân trên đảo thì gọi Dale là “thằng ngốc”.

Ở Irvine, mẹ của Dale, bà Allison cũng đang “bốc khói” khi biết tin con trai bị bắt. 

"Tôi chẳng hiểu sao con tôi lại làm vậy. Đây như là hành vi tự sát. Hẳn con trai tôi sẽ rất nhớ các con mình khi không được về vào dịp Giáng sinh", bà Allison nói với Mail.

Luật sư bào chữa cho Dale trình bày trước tòa rằng anh chàng đã quá suy sụp tinh thần và đang phải vật lộn với cuộc sống cô đơn khi không thể ở bên bạn gái.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

BÌNH LUẬN