Tỉnh giấc sau khi vượt cạn, người phụ nữ chỉ nhớ chuyện từ năm 13 tuổi vì căn bệnh bí ẩn

Hà PhươngĐăng lúc

Shannon Everett (22 tuổi) mắc chứng tắc nghẽn mạch máu dạ dày khi chuyển dạ khiến tim cô ngừng đập và hôn mê hai tuần.

Sau 4 lần sảy thai, Shannon Everett (sống tại Gwent, South Wales, Vương quốc Anh) vui mừng đón nhận tin mình đang mang thai con thứ hai. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, Shannon bất ngờ mắc phải một tai biến sản khoa hiếm gặp - tắc nghẽn mạch máu dạ dày - khiến cô bị ngừng tim và xuất huyết. Hơn nữa, sau khi tỉnh lại, trí nhớ của cô dừng lại ở thời điểm 13 tuổi.

Shannon Everett, 22 tuổi.

Theo lời kể của bà Nicola Everett, mẹ của Shannon, trước ngày dự sinh vài ngày, Shannon phải nhập viện để theo dõi vì kích thước của thai hơi nhỏ. Tuy nhiên, khi đến đây bác sĩ lại phát hiện ra cổ tử cung cô đã mở 2cm.

11h tối hôm sau, tử cung của Shannon mở được 5cm, các bác sĩ nhanh chóng chuyển cô tới phòng sinh. Không lâu sau, cổ tử cung mở được 10cm và bác sĩ giục Shannon rặn.

Khoảnh khắc đó thật ngọt ngào. Con bé nói yêu tôi và vị hôn phu, sau đó tôi trả lời: Mẹ cũng yêu con”, bà Nicola kể lại.

Shannon hôn mê sau 2 tuần sinh con trai là Nico.

Nhưng vào lúc nửa đêm, tim của Shannon đã ngừng đập. “Đột nhiên, tôi nhận ra Shannon đã bất tỉnh. Máy móc trong phòng bắt đầu phát ra tiếng ồn và căn phòng ngay lập tức đầy các bác sĩ, y tá. Tôi ôm đầu con bé và nói con mở mắt, tiếp tục rặn đi“, bà Nicola nói. Sau đó, bà Nicola và vị hôn phu của Shannon bị đẩy ra khỏi phòng.

Trong khoảnh khắc đó, tôi không muốn rời khỏi Shannon một chút nào. Trước đó, đứa con gái Evie 9 tuổi của tôi bị tàn tật vì thiếu oxy khi mới được 6 ngày tuổi. Vì vậy, bắt tôi ngồi đợi trong phòng chờ khi Shannon đang đối mặt với sinh tử quả là điều đáng sợ“, bà Nicola chia sẻ.

Shannon và con gái Mika 3 tuổi.

Trải qua 68 phút vượt cạn sinh tử, cuối cùng các bác sĩ đã đưa Shannon từ cõi chết trở về cùng đứa con trai kháu khỉnh tên là Nico. Shannon tỉnh lại sau 2 tuần hôn mê nhưng trí nhớ của cô bị ảnh hưởng nặng nề. Cô không hề nhớ gì về vị hôn phu và hai đứa con nhỏ.

Bà Nicola chia sẻ: “Con bé vẫn gọi tôi là mẹ nhưng khi hỏi địa chỉ nhà ở đâu thì Shannon lại trả lời địa chỉ mà gia đình chúng tôi đã ở đó từ khi con bé 13 tuổi. Con bé không biết ai là vị hôn thê của nó cũng như không hề tin khi chúng tôi nói rằng nó đã có hai đứa con, giống như con bé đã quên đi mọi chuyện và nghĩ rằng nó là một thiếu niên“.

Sau 68 phút vượt cạn sinh tử, Shanno tỉnh lại và trí nhớ của cô chỉ dừng ở thời điểm 13 tuổi.

Không chỉ mất đi trí nhớ mà thị lực của Shannon cũng bị ảnh hưởng. Cô không thể nhìn rõ mà chỉ phác họa được hình dáng của đồ vật. Cô cũng không thể đi lại như người bình thường. Gần đây, Shannon mới bắt đầu học cách ngồi dậy, di chuyển cánh tay và chân. Tuy nhiên, hầu hết thời gian cô vẫn phải ngồi trên xe lăn và cần người giúp đỡ.

Sau 6 tuần nằm viện, Shannon đã được về nhà và hiện sống cùng với bố mẹ đẻ. Các bác sĩ đang cố gắng điều trị chuyên sâu để giúp Shannon lấy lại ký ức. Gia đình Shannon và vị hôn phu cũng đang cố gắng giúp cô nhớ lại mọi chuyện bằng cách thường xuyên mang đến những đoạn video về Mika, đứa con gái 3 tuổi của họ.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Mirror