Larry Ely Murillo-Moncada mất tích từ năm 2009. Ảnh: CNN Larry Ely Murillo-Moncada mất tích từ năm 2009. Ảnh: CNN

Khi di dời các kệ và tủ đông ở siêu thị No Frills, thành phố Council Bluffs, bang Iowa, vào tháng 1, các nhân viên đã phát hiện ra một thi thể.

Hài cốt được phát hiện gần đây là của Larry Ely Murillo-Moncada, một cựu nhân viên được báo mất tích ngày 28/11/2009.

Các nhà điều tra sử dụng mẫu DNA của cha mẹ nam thanh niên này để xác nhận danh tính. Quần áo trên thi thể phù hợp với mô tả về trang phục của nạn nhân vào thời điểm anh này được báo là mất tích, theo Cảnh sát trưởng Hội đồng Cảnh sát Quốc gia, ông Todd Weddum.

Cha mẹ của Murillo-Moncada cho hay, con trai họ mất tích sau khi anh này buồn bã và chạy khỏi nhà. Vào thời điểm đó, họ báo cảnh sát rằng con trai mình có hành động kỳ lạ, có thể do loại thuốc mà anh này đang uống.

Cảnh sát khi đó đã liên lạc với người thân, các cơ quan hành pháp, các trung tâm giam giữ gần đó và thậm chí cả cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ nhưng không nhận được bất kỳ thông tin nào về nơi ở của Murillo-Moncada.  Murillo-Moncada là người gốc Honduras và từng bị trục xuất khỏi Mỹ.

Các nhà điều tra hiện tin rằng Murillo-Moncada đã đi đến siêu thị và trèo lên trên nóc tủ đông, nơi có khoảng không gian để lưu trữ hàng hóa, và đôi khi các nhân viên sẽ nghỉ ngơi ở đây.

Murillo-Moncada được cho là đã rơi xuống khe hở rộng hơn 45 cm giữa mặt sau của tủ đông và một bức tường, nơi anh này bị mắc kẹt. Tiếng ồn từ chiếc máy tủ đông có thể đã đã khiến mọi người xung quanh không nghe thấy tiếng kêu cứu của nam thanh niên.

Khám nghiệm tử thi không tìm thấy dấu hiệu những vết thương trên cơ thể và trường hợp này được xác nhận là chết do tai nạn.