Sự việc kinh hoàng xảy ra vào ngày 2/3 trong một căn hộ tại Mühlacker, Đức. Kẻ sát nhân máu lạnh là Abu Marwan, 41 tuổi, mang quốc tịch Syria, nhưng hiện sống ở Đức.

Abu đã ly thân vợ một thời gian. Ngày xảy ra sự việc, Marwan đến thăm các con, nhưng người vợ không đồng ý và đuổi hắn ra khỏi nhà. Sau khi xảy ra đôi co, chị có ý định đưa con bỏ trốn. Tức giận trước sự vô lý của vợ, hắn dùng dao rồi tự tay đâm nạn nhân.

Kẻ sát nhân biện minh rằng cái chết của người vợ là để trả giá cho hành vi xốc nổi, kích thích hắn.

Chỉ vài giây sau khi sát hại vợ, kẻ sát nhân đăng đoạn video trực tuyến trên trang mạng xã hội Facebook và tuyên bố: “Tôi dùng dao để đâm vợ khoảng 3 hay 4 lần gì đó, tôi cũng không rõ là cô ta chết hay chưa. Tôi muốn nói với những người phụ nữ đang xem đoạn clip này rằng, đó chính là những gì mà các bạn phải hứng chịu nếu như chống đối chồng”.

Trong video còn xuất hiện một cậu bé được cho là con trai của kẻ sát nhân. Trong video còn xuất hiện một cậu bé được cho là con trai của kẻ sát nhân.
Theo truyền thông Đức, sau khi ly thân, kẻ sát nhân thường xuyên gọi cho vợ để hỏi tiền. Theo truyền thông Đức, sau khi ly thân, kẻ sát nhân thường xuyên gọi cho vợ để hỏi tiền.

Cô con gái nhỏ của cặp đôi ở trong căn hộ trong suốt khoảng thời gian bố tấn công mẹ. Cảnh tượng kinh hoàng khiến cô bé hoảng sợ tột độ và tìm cách báo cảnh sát. Khi cảnh sát tới, Marwan đang loay hoay bỏ trốn khỏi hiện trường gây án cùng cậu con trai 12 tuổi nhưng đã quá muộn.

Sau khi người phụ nữ qua đời, 3 người con của chị được chuyển cho một trung tâm bảo trợ thanh thiếu niên. Kẻ sát nhân hiện bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra. Hành động mất nhân tính của tên Marwan khiến nhiều người phẫn nộ và muốn hắn phải nhận bản án thích đáng.