Nếu trước đây âm nhạc thế giới từng có những Beethoven, Ray Charles hay Stevie Wonder thì giờ thế giới động vật cũng có Braille, chú chó giống Shepherd Úc hiếm hoi không để khiếm khuyết bản thân ngăn cản mình sống với đam mê.

Braille -2 tuổi được sinh ra với đôi tai và mắt không thể hoạt động nhưng kì lạ thay, chú có thể làm bất cứ điều gì mà một con chó lành lặn làm được… và thậm chí còn hơn thế nữa.

Xúc động trước đam mê âm nhạc của chú chó câm điếc bẩm sinhNgoài việc học các mệnh lệnh cơ bản thông qua tín hiệu xúc giác, Braille còn học cả cách chơi đàn Piano. Bằng nỗ lực của mình, chú chó Braille thông minh đã được một câu lạc bộ thú cưng tại Mỹ trao tặng danh hiệu Chó biểu diễn sơ cấp. Và hiện tại, chú vẫn đang tiếp tục học đàn để được lên cấp độ biểu diễn cao hơn.

Là chó lai, Braille được sinh ra với đôi mắt mù và đôi tai bị điếc do kết quả của việc phối giống cận huyết. Thông thường, những chú chó khiếm khuyết này sẽ bị bỏ rơi hoặc tệ hơn nữa là bị chủ tiêu huỷ. Tuy nhiên, Braille lại khá may mắn khi được một tổ chức cứu hộ nhận nuôi và mang chú đến Ohio, Mỹ. Ở đó, chú được người chủ hiện tại tên Adler nhận nuôi.

Xúc động trước đam mê âm nhạc của chú chó câm điếc bẩm sinhNói về Braille, Adler xúc động cho biết, khi đem con chó mù về nhà, nó đã rất háo hức khi biết mình có cả một căn phòng rộng, nó còn không nhận ra mình bị mù, trông Braille rất hạnh phúc, trong bữa tối nó đã khá hồi hộp chờ xem mình sẽ được ăn gì.

Xúc động trước đam mê âm nhạc của chú chó câm điếc bẩm sinhNgoài tình yêu với âm nhạc, chú chó Braille còn thích chơi đùa cùng 2 con mèo và 3 con chó khác trong nhà, du lịch cùng người chủ Adler, lưu diễn khắp nơi để mang đến niềm vui cho nhiều người khác.

Xúc động trước đam mê âm nhạc của chú chó câm điếc bẩm sinh“Chú chó được sinh ra với một chút trở ngại trong đời, nhưng nó đã rất hạnh phúc, nó vui vẻ với những gì mình có và những gì mình đang làm, những thứ không thể làm được nó sẽ không quan tâm.”