Melvin Harris. Melvin Harris.

Melvin Harris, 41 tuổi, đấm, đá và giẫm đạp lên Leon Armstrong, người sau đó đã chết vì chấn thương sọ não nghiêm trọng, sau khi anh ta cố gắng theo con gái của Harris vào nhà vệ sinh ở một cửa hàng tiện lợi.

Harris đã chấp nhận thoả thuận bào chữa về tội ngộ sát sau khi ban đầu bị cáo buộc giết người cấp độ 2.

Vụ việc xảy ra vào năm 2018 khi Harris đi đón con gái và hai người bạn của con bé từ một cửa hàng tiện lợi QuikTrip ở Phoenix, Mỹ.

Trong khi chờ đợi trong bãi đậu xe, Armstrong đã tiếp cận Harris xin tiền. Harris đã cho anh ta một số tiền và Armstrong sau đó đi vào cửa hàng.

Ngay sau đó, con gái Harris, ra khỏi cửa hàng và nói với bố rằng một người đàn ông đã cố gắng vào phòng vệ sinh của cô bé bằng cách “rung cửa thật mạnh”.

Bé gái xác định Armstrong chính là kẻ quấy rối mình ban nãy sau khi anh ta đi ra khỏi cửa hàng.

Harris lúc đó yêu cầu một nhân viên bảo vệ xử lý tình huống hoặc anh sẽ tự xử lý.

Bảo vệ thông báo với Harris rằng họ sẽ xử lý vụ việc nhưng các nhân chứng cho hay, Harris sau đó đã tiếp cận người đàn ông kia và đấm vào mặt anh ta. Harris thậm chí đã đứng lên người kia và đấm vào mặt anh ta nhiều lần.

Vợ của Harris, Diana Jackson, cho rằng sở dĩ Harris làm như vậy là để bảo vệ con gái mình.

“Tôi không giận anh ấy. Tôi không cảm thấy anh ấy đã làm gì sai. Tôi yêu anh ấy. Anh ấy đã làm những gì anh ấy phải làm cho con chúng tôi. Bạn không thể nói với ai đó rằng họ đã sai khi bảo vệ con cái của mình”, Jackson nói. “Tôi cũng sẽ làm điều tương tự. Tôi không cảm thấy hành động của anh ấy là tệ hại. Tôi chỉ cảm thấy tồi tệ khi người đàn ông kia cuối cùng lại tử vong”.

Cuối cùng, Harris bị kết án 8 năm tù vì tội ngộ sát.