Thế Giới

Xót xa tin nhắn cuối cùng nữ sinh gửi cho mẹ trước khi đột tử ở 'trại ép cân cấp tốc'

Hà Vy
Chia sẻ

Một nữ sinh 20 tuổi ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc đột ngột qua đời khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ hoàn thành khóa huấn luyện ép cân cấp tốc.

Dư luận Trung Quốc dậy sóng trước vụ việc đau lòng xảy ra tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Trương Mỹ Tuệ, nữ sinh 20 tuổ, cao 1m68 nặng 90 kg, sau khi thấy quảng cáo của “Trại huấn luyện giảm cân 360”, đã bàn bạc với gia đình và muốn tham gia trại giảm cân trong kỳ nghỉ hè.

Xót xa tin nhắn cuối cùng nữ sinh gửi cho mẹ trước khi đột tử ở 'trại ép cân cấp tốc' Ảnh 1
Hình ảnh nạn nhân (áo đen) tập luyện ép cân.

Được biết, "Trại huấn luyện giảm cân 360" này diễn ra trong 21 ngày, có giá là 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17,6 triệu đồng) và liên tục tuyển sinh qua mạng xã hội. Bà Han, mẹ của Trương Mỹ Tuệ, đã đồng ý cho con gái tham gia khóa huấn luyện này.

Trương Mỹ Tuệ nhập trại vào ngày 15/7 và dự kiến kết thúc khóa huấn luyện vào ngày 6/8. Ngày 28/7, đúng vào ngày sinh nhật, nữ sinh 20 tuổi gửi tin nhắn cho mẹ với nội dung: "Con không biết chuyện gì đang diễn ra. Mấy ngày nay con không xuống cân được chút nào, ăn uống cũng không nhiều. Con nhớ nhà lắm". 

Bà Han liên tục động viên con gái hãy cố gắng mà không biết rằng đấy là lần cuối cùng bà được trò chuyện với con. 

Xót xa tin nhắn cuối cùng nữ sinh gửi cho mẹ trước khi đột tử ở 'trại ép cân cấp tốc' Ảnh 2
Nạn nhân (bên trái) trước khi qua đời.

Chỉ hai ngày sau, vào ngày 30/7, Truong Mỹ Tuệ đột ngột ngã xuống đất và tử vong. Bà Han nhận được cuộc gọi từ trại huấn luyện vào sáng ngày 30/7 và vội vã đến bệnh viện. Chưa kịp đến nơi, người quản lý trại cho biết, Trương Mỹ Tuệ đã qua đời. 

"Đầu óc tôi lúc đó trống rỗng và lập tức ngất xỉu. Sau đó, tôi biết rằng khi con gái tôi ngã xuống trong trại huấn luyện, không một ai thực hiện bất kỳ biện pháp sơ cứu nào và họ cũng không gọi 120. Thay vào đó, họ sử dụng ô tô riêng. Trên đường đến bệnh viện, con gái tôi trút hơi ở cuối cùng trong chiếc xe ấy", bà Han nghẹn ngào chia sẻ. 

Một nhân viên trại huấn luyện giải thích rằng, Trương Mỹ Tuệ bị co giật và ngã xuống đột ngột trong ký túc xá của trại vào ngày 30/7. Bạn cùng phòng của cô lập tức thông báo cho nhân viên và ban quản lý. 

Thế nhưng, do địa điểm trại huấn luyện xa, sợ 120 xe cấp cứu đến không kịp, một giáo viên trong trại mới quyết định chở Mỹ Tuệ đến bệnh viện bằng ô tô riêng. Không ngờ, trên đường đến bệnh viện, Mỹ Tuệ lại qua đời.

Nghi ngờ Trương Mỹ Tuệ vì giảm cân quá khắc nghiệt dẫn tới đột tử, người nhà của nữ sinh nhiều lần đến trại giảm cân, yêu cầu gặp người phụ trách nhưng đều bị từ chối, họ không nhận được bất cứ một lời an ủi, động viên hay bồi thường nào. Cũng không có ai đứng ra chịu trách nhiệm. 

Mỗi lần đến trước cổng trại giảm cân, mẹ của Trương Mỹ Tuệ đều khóc đến không thở nổi và lặp đi lặp lại câu nói: "Trương Mỹ Tuệ, con về nhà đi, mẹ nhớ con, con về nhà đi con!", khiến nhiều người rơi nước mắt theo. 

Xót xa tin nhắn cuối cùng nữ sinh gửi cho mẹ trước khi đột tử ở 'trại ép cân cấp tốc' Ảnh 3
Mẹ nạn nhân khóc nghẹn khi đến trại huấn luyện ép cân, kêu gào gọi tên con gái.

Sau khi sự việc xảy ra, phía trung tâm muốn dàn xếp vụ việc với phí chia buồn là 50.000 NDT (hơn 176 triệu đồng), nhưng gia đình nạn nhân không đồng ý và quyết tâm khởi kiện.

Cảnh sát đã liên hệ với cơ quan thẩm định bên thứ ba để tiến hành khám nghiệm tử thi Trương Mỹ Tuệ. Anh trai của nữ sinh nói: "Cuộc khám nghiệm sẽ sớm kết thúc thôi. Khi có kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cái chết của em gái tôi sẽ rõ ràng".

Hiện trại giảm cân này đã từ chối trao đổi với báo chí. Còn phía cảnh sát địa phương thì nói rằng, đây là một án dân sự.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN