Thế Giới

Nữ sinh 17 tuổi bị đuổi khỏi lớp vì 'mặc váy khiến giáo viên khó chịu'

Hà Vy
Chia sẻ

Hôm thứ ba tuần trước, cô nữ sinh 17 tuổi Karis Wilson đã bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp vì được cho mặc trang phục gây khó chịu.

Karis Wilson, 17 tuổi, học sinh lớp 12 của trường NorKam ở Kamloops, British Columbia, Canada. Hôm 23/2, nữ sinh này mặc một chiếc áo cổ lọ dài tay màu trắng, bên ngoài là váy hai dây ôm màu đen có viền ren, dài đến đầu gối tới trường.

Trang phục này khiến Karis bị cô giáo đuổi ra khỏi lớp.

Theo Metro, Karis Wilson đã bị cô gái đuổi khỏi lớp, đưa đến văn phòng hiệu trưởng và cuối cùng phải về nhà giữa buổi học. Nữ giáo viên giải thích rằng, trang phục của Karis có thể khiến giáo viên nam và học sinh nam “cảm thấy khó xử và không thoải mái”.

Nghe con gái kể lại sự tình, ông bố Christopher Wilson đã vô cùng bức xúc trước hành vi của cô giáo và bày tỏ nỗi bất bình trên mạng xã hội. Video của ông Christopher đã thu hút tới hơn 100 ngàn lượt xem và hàng lượt chia sẻ.

"Hôm nay tôi rất thất vọng. Cô con gái xinh đẹp của tôi hào hứng đến trường vào buổi sáng. Nhưng khi ngồi chưa ấm chỗ, Karis bị cô giáo nhắc nhở, nói rằng trang phục của con bé có thể khiến cô ta hoặc trợ lý nam của cô ta cảm thấy không thoải mái", ông Christopher nói.

Ông Christopher bức xúc vì con gái bị đuổi ra khỏi lớp một cách vô lý.

Theo lời Christopher, con gái ông đã "về nhà trong nước mắt và hy vọng chuyện tương tự không xảy đến với bất kỳ học sinh nào nữa". Phó hiệu trưởng cũng thừa nhận với ông Christopher rằng trang phục của Karis không khiến bà cảm thấy khó chịu.

"Nếu bạn là một giáo viên và bạn bị phân tâm bởi trang phục học sinh đang mặc, có lẽ bạn làm sai nghề rồi. Hãy thử làm gì khác đi."

Những người bạn của Karis cũng đã tổ chức một buổi biểu tình để thể hiện sự ủng hộ nữ sinh. Trong khi đó, nhiều phụ nữ cũng ủng hộ nữ sinh 17 tuổi cùng hashtag #imwithKaris.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN