Nữ nhân viên vừa nhận việc vài giờ đã bắt cóc con chủ nhà, khi biết nguyên nhân ai cũng bàng hoàng

Hà PhươngĐăng lúc

Khi nhìn thấy bé Châu lúc đi xin việc, cô gái này đã nảy ra ý định bắt cóc cậu bé.

Lúc 0h55 phút ngày 20/10, công an quận Mỹ Lan, Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc nhận được tin báo một bé trai hơn 2 tuổi tên là Châu bị cô nhân viên mới đến nhận việc tại cửa tiệm massage chân bắt cóc. Thậm chí, gia đình bé còn không biết rõ tên tuổi cũng như quê quán của cô nhân viên mới này.

Nhân viên mới bắt cóc con chủ nhà

Theo lời bố bé Châu, ngày 19/10, mẹ của bé Châu không có nhà nên đã gửi con cho ông nội trông. Đến tối, một cô gái tự xưng tên là Tiểu Phụng tới xin việc. Sau khi thương lượng tiền lương, khoảng 23h, Tiểu Phụng kêu đói bụng. Tuy nhiên, do vừa mới tới, không biết đường nên Tiểu Phụng đã nhờ ông nội bé Châu dẫn tới cửa hàng gần đó để mua đồ ăn.

Tại hàng ăn, Tiểu Phụng vừa ăn vừa chơi điện tử. Do phải chờ cô nhân viên mới một lúc lâu nên ông Châu rất mệt mỏi và muốn về nhà nghỉ ngơi. Thấy vậy, Tiểu Phụng đã ngỏ ý giúp ông Châu bế cháu nhưng sau đó cả Tiểu Phụng và bé trai đều biến mất.

Khi nhìn thấy bé Châu, nữ nhân viên mới tới đã nảy ra ý định bắt cóc bé. (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, gia đình bé Châu đã báo công an về vụ việc này. Công an đã đăng tải tin tức trên các phương tiện truyền thông cũng như điều tra thông tin về cô gái này và phong tỏa các bến xe, cửa ngõ của tỉnh.

Không lâu sau, công an đã xác minh được thân phận thật sự của Tiểu Phụng. Theo đó, cô gái này họ Triệu, sinh năm 1977, sống ở tỉnh Hắc Long Giang.

Nghi phạm sa lưới

Sau khi bắt cóc bé Châu, nghi phạm đã liên tục thay đổi hành tung của mình. Ban đầu, cô ta đưa bé Châu tới quán nét rồi tới nhà nghỉ, đi taxi xong lại chuyển sang xe buýt,… khiến việc điều tra vô cùng khó khăn.

Trong quá trình điều tra, công an nhận được tin trình báo của một tài xế xe taxi họ La. Ông nói rằng khoảng 17h20 phút chiều, ông thấy một người phụ nữ bế theo một bé trai mặc quần áo bẩn thỉu, lôi thôi và hơi có mùi hôi lên xe.

Khi bắt cóc bé Châu, nghi phạm đã thay đổi hành tung liên tục khiến việc điều tra gặp nhiều khó khăn. (Ảnh minh họa)

Khi hỏi đi đâu, người phụ nữ đó nói rằng cô đi tới đảo Hải Điến, Bắc Kinh. Tuy nhiên, do không am hiểu đường đi nên cô ta đã gọi điện nhờ một người đàn ông chỉ chỗ cần đến cho tài xế.

Lúc mới lên xe, cậu bé tỏ ra rất thích thú còn rướn người lên phía trên để chơi khiến bác tài nghĩ đó là mẹ con mà không có chút nghi ngờ gì. Tuy nhiên, khi tới nơi, mặc kệ cậu bé đang ngủ say sưa trên ghế nhưng người phụ này không đánh thức mà lôi đứa trẻ xuống khiến cậu bé bị ngã. Chính hành động này đã khiến bác tài cảm thấy có điều gì đó không đúng.

Cậu bé còn chưa tỉnh ngủ đã bị người phụ nữ kéo ra khỏi xe khiến nó ngã xuống đất. Nếu là bố mẹ đẻ, chắc chắn họ sẽ không bao giờ làm như vậy“, bác tài xế họ La nói.

Sau gần 20 giờ điều tra và lục soát toàn thành phố, cảnh sát đã bắt được nghi phạm và giải cứu cậu bé thành công.

Sau khi hai người xuống khỏi xe khoảng 10 phút, bác tài lên mạng và đọc được thông tin về bé trai bị bắt cóc. Thấy bé trai vừa ngồi trên xe giống với bé trai bị bắt cóc nên bác tài đã báo ngay cho cảnh sát.

Đến 21h ngày 20/10, sau gần 20 tiếng điều tra và liên tục tìm kiếm toàn thành phố, cơ quan điều tra đã vây bắt thành công nghi phạm họ Triệu và giải cứu cháu bé.

Nguyên nhân phía sau vụ bắt cóc

Theo điều tra, cảnh sát phát hiện nghi phạm có tiền sử nghiện hút. Trước khi tới nhà ông Châu, cô gái này đã làm thuê tại một quán rượu nhưng bị người ta nợ mất mấy tháng tiền lương nên không có một xu dính túi.

Hôm tới nhà bé Châu xin việc, khi nhìn thấy đứa trẻ này, cô ta đã nghĩ ngay tới bạn trai cũ - người không có khả năng sinh con. Do biết được bạn trai cũ rất muốn có một đứa con nên cô gái trẻ đã nảy ra ý định bắt cóc bé Châu mang tặng cho anh ta để đổi lấy ít tiền về quê. Không chỉ vậy, cô ta còn hy vọng bạn trai cũ có thể giúp cô đòi lại tiền lương bị chủ cũ nợ.

Hiện tại, cô gái họ Triệu đã bị tạm giam vì hành vi bắt cóc trẻ em.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Sina