saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Nữ hoàng Anh nhận hàng trăm lá thư ủng hộ sau phỏng vấn 'tố người nhà' của vợ chồng Harry - Meghan

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Nữ hoàng đã nhận được hàng trăm lá thư ủng hộ sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey.

Nữ hoàng Anh nhận hàng trăm lá thư ủng hộ sau phỏng vấn 'tố người nhà' của vợ chồng Harry - Meghan Ảnh 1
 Nữ hoàng Anh nhận hàng trăm lá thư ủng hộ sau cuộc phỏng vấn tố người nhà của cháu trai Harry.

Nữ hoàng, 94 tuổi, có lẽ hài lòng sau khi nhận được tràn ngập những lá thư động viên trước những cáo buộc của vợ chồng cháu trai Harry nhằm vào hoàng gia trong cuộc phỏng vấn kéo dài hai tiếng hồi đầu tháng 3. Trong đó, vợ chồng Harry và Meghan nói có những lời bàn tán trong Cung điện về màu da của con trai họ trước khi bé Archie chào đời.

Kể từ khi cuộc phỏng vấn được công chiếu ở Mỹ vào ngày 7/3 - và Vương quốc Anh vào đêm hôm sau - hàng trăm người đã gửi thiệp và quà tới lâu đài Windsor để thể hiện tình đoàn kết, theo tờ Express. 

Một nguồn tin hoàng gia nói với Mail On Sunday: “Chúng tôi đã thấy lượng thư từ sau cuộc phỏng vấn tăng đột biến tương tự như bất kỳ sự kiện nào khác". Một số thư mang tính cá nhân sâu sắc, nhiều người chờ đợi hồi âm từ Nữ hoàng.

Những cáo buộc mà vợ chồng Harry đưa ra trong buổi phỏng vấn đã tạo ra vụ bê bối lớn nhất trong hoàng gia kể từ sự việc Công nương Diana ly hôn Thái tử Charles vào những năm 1990. Nhưng dù Harry và Meghan là người khởi xướng, cuộc công kích của họ đã phản tác dụng. Cuộc thăm dò mới đây của YouGov cho thấy mức độ nổi tiếng của Harry và Meghan đã giảm mạnh sau cuộc phỏng vấn của họ, trong khi Nữ hoàng vẫn ở mức cao. 

Trong cuộc phỏng vấn chấn động với Oprah, Hoàng tử Harry tuyên bố anh trai và bố của anh "bị mắc kẹt" trong hoàng gia. Song các nguồn tin hoàng gia đã bác bỏ tuyên bố này. Một cuộc thăm dò được tiến hành nhanh vào đầu tháng này cho thấy 45% người Anh có cái nhìn tích cực về Hoàng tử Harry, trong khi 48% nhìn nhận anh ấy theo hướng tiêu cực. Đây là mức giảm đáng kể so với đầu tháng 3 và đánh dấu lần đầu tiên thái độ của người dân đối với hoàng tử phần nhiều là tiêu cực hơn là tích cực.

Nữ hoàng Anh nhận hàng trăm lá thư ủng hộ sau phỏng vấn 'tố người nhà' của vợ chồng Harry - Meghan Ảnh 2
Harry và Meghan đưa ra nhiều ý kiến tranh cãi trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey.

Đánh giả về Meghan cũng chẳng mấy khả quan. Theo YouGov, chỉ có 31% người có quan điểm tích cực về cô, trong khi 58% đánh giá tiêu cực. 

Một nguồn tin thân cận với gia đình vợ chồng Harry - Meghan cho biết, thái độ tức giận của công chúng sau cuộc phỏng vấn khiến họ bất ngờ. "Harry và Meghan sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội, điều này chưa từng thấy trước đây", nguồn tin cho hay.

Trong khi đó, sự ủng hộ của công chúng dành cho những thành viên khác của hoàng gia vẫn ở mức cao. Nữ hoàng chiếm cảm tình của 80% người được hỏi. Hoàng tử William và vợ Kate cũng rất nổi tiếng, với khoảng 3/4 người Anh dành cho họ những đánh giá tích cực. 

YouGov đã hỏi 1.664 người Anh trưởng thành trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 11/3 để thực hiện cuộc thăm dò ý kiến trên.

Xem thêm: Cha của Meghan muốn kiện 5 người bạn của con gái, gửi thư cho Oprah yêu cầu phỏng vấn 'làm rõ sự thật'

Chia sẻ

Bài viết

Song Long