André René Roussimoff sinh ngày 19/5/1946 ở vùng Coulommiers, nước Pháp. Ông thường được gọi là André Người khổng lồ vì cao đến hơn 2,2 m, nặng gần 250 kg.

Với kích cỡ siêu khủng của mình, André dễ dàng phát triển sự nghiệp của mình trong làng đấu vật. Ông bắt đầu thi đấu từ khi 17 tuổi năm 1973 và giải nghệ vào năm 1987. Ông chưa bao giờ bị đánh bại.

Vào năm 1988, trận đấu của ông với Hulk Hogan, một đô vật chuyên nghiệp người Mỹ, được coi là huyền thoại. Đây cũng là trận đấu vật biểu diễn được xem nhiều nhất trong lịch sử truyền hình Bắc Mỹ, với 33 triệu người theo dõi qua sóng truyền hình.

Đây là hình ảnh thường thấy của André trong các trận đấu vật. Đây là hình ảnh thường thấy của André trong các trận đấu vật.

Tuy nhiên, vào những năm cuối đời, André gặp vấn đề ở lưng ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của ông. Nhưng vào thời trai trẻ, sức mạnh của ông là huyền thoại. Ông qua đời ngày 27/1/1993 tại Paris, Pháp.

Dưới đây là những bức ảnh tư liệu hiếm có, giúp tiết lộ một phần cuộc đời vô cùng thú vị của “người khổng lồ” André.

André gặp gỡ võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Bobby Chacon năm 1979. Đứng trước André Người khổng lồ, võ sĩ quyền anh cũng trông như một đứa trẻ. André gặp gỡ võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Bobby Chacon năm 1979. Đứng trước André Người khổng lồ, võ sĩ quyền anh cũng trông như một đứa trẻ.
Từng có giai thoại được kể lại rằng, mỗi lần uống bia, André thường uống một lúc 150 lon. Nhìn lon bia nhỏ bé nằm gọn lỏn trong bàn tay “người khổng lồ” thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Từng có giai thoại được kể lại rằng, mỗi lần uống bia, André thường uống một lúc 150 lon. Nhìn lon bia nhỏ bé nằm gọn lỏn trong bàn tay “người khổng lồ” thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Với kích cỡ ngoại hạng của mình, André Người khổng lồ khiến bất cứ vật gì mà ông sử dụng cũng trở thành đồ chơi. Với kích cỡ ngoại hạng của mình, André Người khổng lồ khiến bất cứ vật gì mà ông sử dụng cũng trở thành đồ chơi.
André Người khổng lồ năm 12 tuổi, cao hơn 1,9 m và nặng gần 109 kg. André Người khổng lồ năm 12 tuổi, cao hơn 1,9 m và nặng gần 109 kg.
André và Muhammad Ali, vận động viên quyền Anh từng dành huy chương vàng Olympic, gặp nhau năm 1975. Cả hai đang đọ tay với nhau. André và Muhammad Ali, vận động viên quyền Anh từng dành huy chương vàng Olympic, gặp nhau năm 1975. Cả hai đang đọ tay với nhau.
Kích cỡ tỉ lệ thuận với sức mạnh, André nổi tiếng với khả năng có thể nhấc bổng mọi thứ. Anh trai ông cho biết, một mình André có thể hoàn thành công việc của 3 nông dân lành nghề. Kích cỡ tỉ lệ thuận với sức mạnh, André nổi tiếng với khả năng có thể nhấc bổng mọi thứ. Anh trai ông cho biết, một mình André có thể hoàn thành công việc của 3 nông dân lành nghề.
André nhấc bổng Arnold Schwarzenegger - cựu thống đốc bang California đồng thời còn là diễn viên nổi tiếng trong bộ phim Kẻ hủy diệt. Đây không phải lần đầu tiên André làm việc này. Được biết André rất hào phóng, ông thường xuyên trả tiền cho các buổi tiệc tùng. Có lần André bắt gặp Arnold đang thanh toán tiền ăn, ông liền bế bổng Arnold đặt xuống ghế rồi quay sang trả tiền thay cho diễn viên Kẻ hủy diệt. André nhấc bổng Arnold Schwarzenegger - cựu thống đốc bang California đồng thời còn là diễn viên nổi tiếng trong bộ phim Kẻ hủy diệt. Đây không phải lần đầu tiên André làm việc này. Được biết André rất hào phóng, ông thường xuyên trả tiền cho các buổi tiệc tùng. Có lần André bắt gặp Arnold đang thanh toán tiền ăn, ông liền bế bổng Arnold đặt xuống ghế rồi quay sang trả tiền thay cho diễn viên Kẻ hủy diệt.
André tham dự WrestleMania năm 1985 - Sự kiện đấu vật hàng năm do World Wrestling Entertainment (WWE) tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra. André tham dự WrestleMania năm 1985 - Sự kiện đấu vật hàng năm do World Wrestling Entertainment (WWE) tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra.
André đứng cạnh các đối thủ của mình đến từ Liên đoàn đấu vật thế giới. André đứng cạnh các đối thủ của mình đến từ Liên đoàn đấu vật thế giới.
André tham dự một buổi trình diễn thời trang ở Paris năm 1966. André tham dự một buổi trình diễn thời trang ở Paris năm 1966.
“Người khổng lồ” bắt xe taxi khi đến thăm thành phố New York. “Người khổng lồ” bắt xe taxi khi đến thăm thành phố New York.
Bức ảnh ghi lại vào thời điểm cuối thập niên 1970, khi André gặp gỡ một fan hâm mộ trẻ tuổi. Bức ảnh ghi lại vào thời điểm cuối thập niên 1970, khi André gặp gỡ một fan hâm mộ trẻ tuổi.
Một bức ảnh khác chứng minh sức mạnh của André. Một bức ảnh khác chứng minh sức mạnh của André.
André trên một chuyến bay đến Nhật Bản năm 1980. André trên một chuyến bay đến Nhật Bản năm 1980.
Trong lần đến thăm Nhật Bản, André quá cao để để có thể sử dụng bồn cầu ở đây, vì vậy ông phải sử dụng bồn tắm thay cho bồn cầu. Trong lần đến thăm Nhật Bản, André quá cao để để có thể sử dụng bồn cầu ở đây, vì vậy ông phải sử dụng bồn tắm thay cho bồn cầu.