Vụ đánh bom cảm tử gây chấn động Thổ Nhĩ Kỳ và cả châu Âu xảy ra khoảng 10 giờ trưa 10/10 gần một nhà ga xe lửa ở thủ đô Ankara. Hai kẻ mang bom trong người đã kích nổ bom tại một cuộc biểu tình ôn hòa của người dân nước này để phản đối cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng của đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo thông tin mới nhất, vụ nổ bom kép đã khiến gần 100 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương. Cảnh tượng hỗn loạn diễn ra sau các vụ nổ, khi các xe cứu thương ập đến với những người bị thương và cảnh sát phong toả khu vực đầy vết máu quanh ga tàu.

 Vụ nổ xảy ra ngay giữa một cuộc biểu tình vì hòa bình ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ nổ xảy ra ngay giữa một cuộc biểu tình vì hòa bình ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
 Vị trí nổ bom là một nhà ga trung tâm thủ đô Ankara. Vị trí nổ bom là một nhà ga trung tâm thủ đô Ankara.
 Xác người nằm la liệt sau vụ nổ bom kép được cho là đánh bom cảm tử. Xác người nằm la liệt sau vụ nổ bom kép được cho là đánh bom cảm tử.

Những hình ảnh thảm khốc trong vụ đánh bom đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ

 Những người may mắn sống sót khiêng những người bị thương đi cấp cứu. Những người may mắn sống sót khiêng những người bị thương đi cấp cứu.
 Những người bị thương được cấp cứu ngay tại hiện trường vụ nổ. Những người bị thương được cấp cứu ngay tại hiện trường vụ nổ.
 Một phụ nữ đang cố gắng hồi sức cấp cứu cho một nạn nhân trong vụ nổ. Một phụ nữ đang cố gắng hồi sức cấp cứu cho một nạn nhân trong vụ nổ.
 Môt người đàn ông kêu cứu cho một người phụ nữ đang nằm bất tỉnh. Môt người đàn ông kêu cứu cho một người phụ nữ đang nằm bất tỉnh.
 Hai người bị thương may mắn còn sống ôm lấy nhau trong nước mắt. Hai người bị thương may mắn còn sống ôm lấy nhau trong nước mắt.
 Người phụ nữ này còn may mắn gọi điện về cho người thân. Người phụ nữ này còn may mắn gọi điện về cho người thân.
 Xác người chết và bị thương nằm la liệt trên đường phố. Xác người chết và bị thương nằm la liệt trên đường phố.
 Người nhà các nạn nhân chạy vội đến hiện trường vụ nổ để tìm kiếm người thân. Người nhà các nạn nhân chạy vội đến hiện trường vụ nổ để tìm kiếm người thân.
 Một người đàn ông ôm xác người bạn gái đã chết vì sức ép của vụ nổ. Một người đàn ông ôm xác người bạn gái đã chết vì sức ép của vụ nổ.
 Người người than khóc trên xác các nạn nhân xấu số. Người người than khóc trên xác các nạn nhân xấu số.
 Máu nhuộm đỏ quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên án “cuộc tấn công ghê tởm”, cho rằng hành động này nhằm vào sự đoàn kết và hoà bình đất nước. Máu nhuộm đỏ quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên án “cuộc tấn công ghê tởm”, cho rằng hành động này nhằm vào sự đoàn kết và hoà bình đất nước.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu gọi vụ đánh bom “là thông điệp mạnh mẽ” mà bọn khủng bố muốn gửi cho Ankara. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nhân trong vụ đánh bom.

 Khắp Châu Âu và ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng ngàn người tập trung biểu tình vụ đánh bom thảm sát ở Ankara. Khắp Châu Âu và ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng ngàn người tập trung biểu tình vụ đánh bom thảm sát ở Ankara.
 3 ngày quốc tang sẽ được tổ chức để tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số. 3 ngày quốc tang sẽ được tổ chức để tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số.