Theo People's Daily Online, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 51 người bị thương trong 17 vụ nổ liên hoàn tại huyện Liễu Thành, thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, đông nam Trung Quốc hôm qua. Nhiều phương tiện, nhà cửa đã bị sập và hư hại nặng, khói bụi đất đá ngổn ngang khắp đường phố.

Cùng ngày với 17 vụ nổ tại Liễu Thành còn xảy ra một vụ nổ khác cách thành phố Liễu Châu khoảng 50km.

Các vụ nổ gây ra do thiết bị nổ được giấu trong các bưu kiện thư được gửi đến các địa điểm bao gồm các tòa nhà chính quyền địa phương, trạm xe buýt, bệnh viện, trung tâm mua sắm, bệnh viện, nhà tù.

Theo thông tin từ phía cảnh sát tỉnh Quảng Tây cho biết, 60 bưu kiện đáng nghi khác đã được phát hiện và kiểm soát chặt chẽ trong thời gian chờ đội gỡ bom mìn đến xử lý.

Nghi phạm đã bị bắt giữ và cảnh sát đang trong quá trình điều tra để tìm ra động cơ gây nổ.

 

Những hình ảnh tan hoang sau 17 vụ nổ liên hoàn tại Trung Quốc

 Đường phố ngổn ngang với gạch đá, kính vỡ và rác rưởi (Ảnh: Xina). Đường phố ngổn ngang với gạch đá, kính vỡ và rác rưởi (Ảnh: Xina).
 Cửa sổ đều bị vỡ và rơi vãi trên sàn nhà trong một căn phòng tại nơi xảy ra vụ nổ (Ảnh: Getty Images). Cửa sổ đều bị vỡ và rơi vãi trên sàn nhà trong một căn phòng tại nơi xảy ra vụ nổ (Ảnh: Getty Images).
 Cảnh sát trưởng huyện Liễu Thành cho biết các bưu kiện chứa chất nổ gây ra vụ nổ chết người (Ảnh: China Stringer Network/Reuters). Cảnh sát trưởng huyện Liễu Thành cho biết các bưu kiện chứa chất nổ gây ra vụ nổ chết người (Ảnh: China Stringer Network/Reuters).
 Một người dân địa phương chụp lại hình ảnh hiện trường vụ nổ (Ảnh: Reuters). Một người dân địa phương chụp lại hình ảnh hiện trường vụ nổ (Ảnh: Reuters).
 Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 50 người người bị thương sau vụ nổ liên hoàn (Ảnh: Xina) Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 50 người người bị thương sau vụ nổ liên hoàn (Ảnh: Xina)
 Nhiều người dân cập nhật hình ảnh vụ nổ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc (Ảnh: Xina). Nhiều người dân cập nhật hình ảnh vụ nổ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc (Ảnh: Xina).
 Hiện trường vụ nổ ở huyện Liễu Châu, thành phố Liễu Thành, tỉnh Quảng Đông (Ảnh: Xina). Hiện trường vụ nổ ở huyện Liễu Châu, thành phố Liễu Thành, tỉnh Quảng Đông (Ảnh: Xina).
 Xe máy, xe ô tô đều bị hư hại do sức ép từ vụ nổ và nằm ngổn ngang trên đường phố (Ảnh: Xina). Xe máy, xe ô tô đều bị hư hại do sức ép từ vụ nổ và nằm ngổn ngang trên đường phố (Ảnh: Xina).
 Đám khói lớn bốc lên khi các quả bom phát nổ đánh sập các tòa nhà (Ảnh: Weibo). Đám khói lớn bốc lên khi các quả bom phát nổ đánh sập các tòa nhà (Ảnh: Weibo).
 Hiện trường hoang tàn sau vụ nổ (Ảnh: Xina) Hiện trường hoang tàn sau vụ nổ (Ảnh: Xina)

Những hình ảnh tan hoang sau 17 vụ nổ liên hoàn tại Trung Quốc

 Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường một tòa nhà bị thiệt hại nặng nề sau một loạt các vụ nổ tại một tòa nhà bị thiệt hại nặng nề tại huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Các vụ nổ xảy ra ở hơn 17 địa điểm, bao gồm trụ sở cơ quan chính phủ (Ảnh: Getty Images). Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường một tòa nhà bị thiệt hại nặng nề sau một loạt các vụ nổ tại một tòa nhà bị thiệt hại nặng nề tại huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Các vụ nổ xảy ra ở hơn 17 địa điểm, bao gồm trụ sở cơ quan chính phủ (Ảnh: Getty Images).