Những điều cần biết về 5 người con của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trang AnhĐăng lúc

Tổng thống Mỹ Donald Trump kết hôn 3 lần, có tất cả 5 người con, 3 trai và 2 gái. 4 người trong số họ dự kiến sẽ phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa năm nay.

Ivanka Trump

Ivanka Trump (30/10/1981) có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số những người con của Tổng thống Donald Trump. Ivanka là cố vấn cấp cao của cha cô và tham gia vào hầu hết các chiến dịch của ông.

Ivanka có đóng góp rất lớn trong hoạt động kinh doanh của cha, từ làm việc cho The Trump Organization (Tổ chức Trump) trước khi ông trở thành Tổng thống Mỹ, cho đến việc ngồi ghế Giám khảo của chương trình truyền hình The Apprentice (Nhân viên tập sự) phiên bản Mỹ do chính Donald Trump sản xuất, đồng thời cũng là người dẫn chương trình từ mùa đầu tiên năm 2004 cho đến năm 2015.

Cô từng làm người mẫu cho chính các thiết kế của mình hồi trẻ và từng viết hai cuốn sách Self-help. Ivanka là con gái của Donald Trump và người vợ đầu Ivana. Cô kết hôn với nhà đầu tư và phát triển bất động sản Kushner, có 3 con và đang sống trong một căn penthouse thuộc Trump Park Avenue. Ivanka dự kiến sẽ phát biểu trong đêm cuối cùng của Đại hội Đảng Cộng hòa.

Donald Trump Jr

Donald Trump Jr (31/12/1977) là người con lớn nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người vợ đầu tiên của ông Ivana. Donald Trump Jr đang giữ chức Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển và mua lại thuộc The Trump Organization, được ủy thác, điều hành công ty cùng em trai Eric.  

Donald Trump Jr cũng tham gia vào các chiến dịch chính trị của cha và giống như em gái Ivanka, vị doanh nhân sắp bước sang tuổi 43 này cũng từng góp mặt trong chương trình truyền hình The Apprentice (Nhân viên tập sự) phiên bản Mỹ với vai thẩm phán.  

Donald Trump Jr có 5 người con với Vanessa Kay Haydon Trump, cặp đôi kết hôn năm 2005 và chia tay năm 2018. Năm ngoái, ông đã xuất bản cuối sách có tiêu đề "Triggered: How the Left Thrives on Hate and Wants to Silence US" (tạm dịch: Bị kích động: Cánh tả hung hăng thù địch và muốn bịt miệng nước Mỹ như thế nào". Cuốn sách dày 300 trang của Donald Trump Jr với một phần lớn nội dung khiêu khích nhằm vào các đối thủ chính trị của cha mình.

Donald Trump Jr nổi tiếng là người thẳng thắn và thường hay tung ra các thuyết âm mưu, gần đây đã bị Twitter treo tài khoản sau khi phát tán thông tin sai lệch về Covid-19.

Tiffani Trump

Tiffany (13/10/1993) là con gái duy nhất của Donald Trump với Marla Maples, người vợ thứ hai của đương kim Tổng thống Mỹ. Cô gái 26 tuổi này có hơn 1,2 triệu người theo dõi trên tài khoản Instagram, nơi cô thường đăng những bức ảnh về lối sống sang chảnh của mình.  

Tiffani đã tốt nghiệp ngành Xã hội học, Đại học Pennsylvania và tiếp tục theo học tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown. Năm 2011, Tiffani phát hành một đĩa đơn có tên Like a Bird nhưng không thành công và cô cũng từng có cơ hội chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc của mình trên The Oprah Winfrey Show.

Sau khi vừa tốt nghiệp, ở tuổi 22, Tiffani cũng đã tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của cha mình năm 2016 và có bài phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa: "Tôi đã có một vài bài phát biểu trước lớp học và sinh viên, nhưng chưa bao giờ ở một vũ đài có hơn 10 triệu người xem ”. Tiffani cũng sẽ phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa năm nay.

Eric Trump

Eric Trump (6/1/1984) là con trai của Donald Trump và Ivana, người con lớn thứ 3 trong số các con của Tổng thống Mỹ. Eric Trump là Phó Chủ tịch điều hành của The Trump Organization, điều hành cùng với anh trai Donald Trump Jr. Hai anh em Donald Trump Jr và Eric Trump từng gây tranh cãi về việc điều hành công ty, liên quan đến các giao dịch nước ngoài bị cáo buộc trong nhiệm kỳ Tổng thống của cha, chẳng hạn như việc mở rộng sân Gold ở Scotland, theo New York Times.

Eric Trump thành lập một tổ chức từ thiện vào năm 2007 để quyên tiền cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude và gây được quỹ lên tới 16,3 triệu USD. Nhưng hoạt động gây quỹ đã ngừng lại năm 2016 sau khi xuất hiện những cáo buộc về việc một số quỹ từ thiện đã được chi tiêu không đúng mục đích, theo Forbes. Dự kiến, Eric Trump cũng sẽ phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa năm nay.

Barron Trump

Người con út trong gia đình Trump, Barron, 14 tuổi, là con duy nhất của Tổng thống với người vợ hiện tại, Melania. Trong khi con cái của các vị Tổng thống Mỹ khác trong vài thập kỷ gần đây đều theo học ở trường Sidwell Friends, gia đình ông Trump lại quyết định cho Barron ghi danh vào St. Andrew's Episcopal - ngôi trường có lịch sử lâu đời tại nước Mỹ. Theo bà Melania, đây là môi trường học tập tốt vì có cộng đồng học sinh đa dạng và thành tích xuất sắc.

Sau con trai út của cố Tổng thống John F Kennedy, JFK Jr, thì Barron là con trai duy nhất của một vị Tổng thống Mỹ sống tại Nhà trắng, ở địa chỉ số 1600 Đại lộ Pennsylvania Avenue.  

BÀI VIẾT

Trang Anh