Nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves, người nổi tiếng về các bức ảnh ẩm thực, đã thực hiện một bộ ảnh về “bữa ăn đặc biệt của các từ tù” tại Mỹ trong nhiều năm qua.

Đây là bữa ăn của tử tù Victor Feguer, bang Iwoa, 28 tuổi, được tiêm thuốc độc vào năm 1963. Bữa ăn này khá “đơn giản” với duy nhất một quả ô-liu. Victor phạm tội bắt cóc và giết người. Đây là bữa ăn của tử tù Victor Feguer, bang Iwoa, 28 tuổi, được tiêm thuốc độc vào năm 1963. Bữa ăn này khá “đơn giản” với duy nhất một quả ô-liu. Victor phạm tội bắt cóc và giết người.
Bữa ăn của tử tù John Wayne Gacy, 52 tuổi, đến từ bang Illinois khá “thịnh soạn” với 12 con tôm chiên, gà rán KFC, khoai tây chiên, và dâu tây. Hắn bị kết tội hãm hiếp cùng 33 tội danh giết người và bị tiêm độc vào năm 1994. Bữa ăn của tử tù John Wayne Gacy, 52 tuổi, đến từ bang Illinois khá “thịnh soạn” với 12 con tôm chiên, gà rán KFC, khoai tây chiên, và dâu tây. Hắn bị kết tội hãm hiếp cùng 33 tội danh giết người và bị tiêm độc vào năm 1994.
Tử tù Timothy McVeigh, 33 tuổi, bang Indiana, bị kết án tử hình vào năm 2001, do thực hiện 168 vụ giết người. Timothy đã chọn thứ “mát mắt” là kem bạc hà- chocolate cho bữa ăn cuối cùng. Tử tù Timothy McVeigh, 33 tuổi, bang Indiana, bị kết án tử hình vào năm 2001, do thực hiện 168 vụ giết người. Timothy đã chọn thứ “mát mắt” là kem bạc hà- chocolate cho bữa ăn cuối cùng.
Thịt nướng, gà rán rượu anh đào cùng với qủa hồ đào là những thứ cuối cùng mà Earl Forrest, 66 tuổi, bang Missouri, được thưởng thức, trước khi bị tử hình vào năm 2016 với tội danh ba lần giết người. Thịt nướng, gà rán rượu anh đào cùng với qủa hồ đào là những thứ cuối cùng mà Earl Forrest, 66 tuổi, bang Missouri, được thưởng thức, trước khi bị tử hình vào năm 2016 với tội danh ba lần giết người.
Earl Forrest, 66 tuổi, bang Missouri, mắc ba tội danh giết người. Tử tù này đã ăn thịt nướng, mì ống, trái cây, cà chua và dưa chuột cứ lát cùng bánh sô cô la và một ly sữa trước khi bị tiêm độc vào năm 2016. Earl Forrest, 66 tuổi, bang Missouri, mắc ba tội danh giết người. Tử tù này đã ăn thịt nướng, mì ống, trái cây, cà chua và dưa chuột cứ lát cùng bánh sô cô la và một ly sữa trước khi bị tiêm độc vào năm 2016.
Vào năm 2002, Stephen Anderson, 49 tuổi, đến từ California bị kết án do trộm cắp, tấn công và trốn khỏi nhà tù, cùng 7 tội danh tội giết người. Stephen Anderson đã lựa chọn bánh sandwich phô mai nướng, phô mai, ngô xào, bánh đào, kem sô cô la-chip và củ cải cho bữa ăn cuối đời. Vào năm 2002, Stephen Anderson, 49 tuổi, đến từ California bị kết án do trộm cắp, tấn công và trốn khỏi nhà tù, cùng 7 tội danh tội giết người. Stephen Anderson đã lựa chọn bánh sandwich phô mai nướng, phô mai, ngô xào, bánh đào, kem sô cô la-chip và củ cải cho bữa ăn cuối đời.
Bị kết án tử hình trên ghế điện vào năm 1989, vì tội hãm hiếp, quan hệ tình dục với xác chết, trốn trại giam, thực hiện 35 vụ giết người, Ted Bundy, 43 tuổi, bang Florida, đã từ chối lựa chọn “bữa ăn đặc biệt”. Vì vậy hắn được thưởng một thực đơn truyền thống bao gồm: bò bít tết, trứng ốp la, bánh nướng xốp, bánh mì nướng với bơ, sữa và nước trái cây. Bị kết án tử hình trên ghế điện vào năm 1989, vì tội hãm hiếp, quan hệ tình dục với xác chết, trốn trại giam, thực hiện 35 vụ giết người, Ted Bundy, 43 tuổi, bang Florida, đã từ chối lựa chọn “bữa ăn đặc biệt”. Vì vậy hắn được thưởng một thực đơn truyền thống bao gồm: bò bít tết, trứng ốp la, bánh nướng xốp, bánh mì nướng với bơ, sữa và nước trái cây.
Với ba tội danh giết người, Oscar Ray Bolin Jr., 53 tuổi, bang Florida, bị tiêm độc vào năm 2016, sau khi thưởng thức bữa ăn cuối cùng gồm thịt sườn nướng ít béo; một khoai tây nướng bơ ăn kèm kem chua; salad rau hỗn hợp; bánh mì nướng tỏi, bánh lemon meringue pie; cùng đồ uống là Coca-Cola. Với ba tội danh giết người, Oscar Ray Bolin Jr., 53 tuổi, bang Florida, bị tiêm độc vào năm 2016, sau khi thưởng thức bữa ăn cuối cùng gồm thịt sườn nướng ít béo; một khoai tây nướng bơ ăn kèm kem chua; salad rau hỗn hợp; bánh mì nướng tỏi, bánh lemon meringue pie; cùng đồ uống là Coca-Cola.
Một chiếc pizza thịt cỡ lớn là thứ mà Steven Frederick Spears, 54 tuổi, bang Georgia, bị tử hình vào năm 2016 vì tội giết người, muốn ăn vào những giây phút cuối đời. Một chiếc pizza thịt cỡ lớn là thứ mà Steven Frederick Spears, 54 tuổi, bang Georgia, bị tử hình vào năm 2016 vì tội giết người, muốn ăn vào những giây phút cuối đời.
Tử tù Ángel Nieves Díaz, 55 tuổi, bang Florida bị kết án do giết người, bắt cóc, cướp của đã từ chối ăn uống trước giờ tử hình vào năm 2006. Tử tù Ángel Nieves Díaz, 55 tuổi, bang Florida bị kết án do giết người, bắt cóc, cướp của đã từ chối ăn uống trước giờ tử hình vào năm 2006.
Nguyện vọng của Ronnie Lee Gardner, 49 tuổi, bang Utah, phạm tội trộm cắp cùng hai tội danh giết người, là được ăn đuôi tôm hùm, bò bít tết, bánh táo, kem vani, và được xem loạt phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, trước khi bị tử hình vào năm 2010. Nguyện vọng của Ronnie Lee Gardner, 49 tuổi, bang Utah, phạm tội trộm cắp cùng hai tội danh giết người, là được ăn đuôi tôm hùm, bò bít tết, bánh táo, kem vani, và được xem loạt phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, trước khi bị tử hình vào năm 2010.
Hai cốc bơ đậu phộng và một lon nước ngọt hãng Dr. Pepper được Christopher Brooks, 43 tuổi, bang Alabama, lựa chọn. Hắn bị tiêm độc vào năm 2016 vì tội giết người và hãm hiếp. Hai cốc bơ đậu phộng và một lon nước ngọt hãng Dr. Pepper được Christopher Brooks, 43 tuổi, bang Alabama, lựa chọn. Hắn bị tiêm độc vào năm 2016 vì tội giết người và hãm hiếp.
Một tử tù khác cũng đã từ chối lựa chọn “thực đơn đặc biệt”, đó là Brandon Jones, 72 tuổi, bang Georgia, phạm tội giết người và bị tiêm độc năm 2016. Sau đó, hắn được “phục vụ” các món truyền thống là cơm, gà, củ cải Thụy Điển, đậu trắng khô, bánh mì ngô, bánh pudding và trái cây. Một tử tù khác cũng đã từ chối lựa chọn “thực đơn đặc biệt”, đó là Brandon Jones, 72 tuổi, bang Georgia, phạm tội giết người và bị tiêm độc năm 2016. Sau đó, hắn được “phục vụ” các món truyền thống là cơm, gà, củ cải Thụy Điển, đậu trắng khô, bánh mì ngô, bánh pudding và trái cây.
Phải ngồi ghế điện vào năm 1999 do ba tội danh giết người và cướp của, Lee “Tiny” Davis, 54 tuổi, bang Florida đã lựa chọn đuôi tôm hùm, khoai tây chiên, tôm chiên giòn, ngao chiên, bánh mì tỏi, và bia trước khi chết. Phải ngồi ghế điện vào năm 1999 do ba tội danh giết người và cướp của, Lee “Tiny” Davis, 54 tuổi, bang Florida đã lựa chọn đuôi tôm hùm, khoai tây chiên, tôm chiên giòn, ngao chiên, bánh mì tỏi, và bia trước khi chết.
Teresa Lewis, 41 tuổi, bang Virginia bị bắt vì tội giết người cướp của và bị tuyên án tử hình vào năm 2010. Bữa ăn mà Teresa Lewis muốn dùng là gà rán, đậu Hà Lan ăn kèm bơ, bánh táo cùng một lon Dr.Pepper. Teresa Lewis, 41 tuổi, bang Virginia bị bắt vì tội giết người cướp của và bị tuyên án tử hình vào năm 2010. Bữa ăn mà Teresa Lewis muốn dùng là gà rán, đậu Hà Lan ăn kèm bơ, bánh táo cùng một lon Dr.Pepper.
Súp, thịt, bánh mì nướng, nước trà là những gì mà hai tử tù Ferdinando Nicola Sacco, 36 tuổi và Bartolomeo Vanzetti, 39 tuổi, ở bang Massachusetts, muốn ăn trước khi bị ngồi ghế điện vào năm 1972. Tuy nhiên, đến năm 1977, Thống đốc bang Massachusetts ra thông báo rằng Ferdinando Nicola Sacco và Bartolomeo Vanzetti bị kết án không công bằng. Đến nay, vụ án đang được điều tra lại. Súp, thịt, bánh mì nướng, nước trà là những gì mà hai tử tù Ferdinando Nicola Sacco, 36 tuổi và Bartolomeo Vanzetti, 39 tuổi, ở bang Massachusetts, muốn ăn trước khi bị ngồi ghế điện vào năm 1972. Tuy nhiên, đến năm 1977, Thống đốc bang Massachusetts ra thông báo rằng Ferdinando Nicola Sacco và Bartolomeo Vanzetti bị kết án không công bằng. Đến nay, vụ án đang được điều tra lại.
Hình ảnh cuối cùng là bữa ăn của Ronnie Threadgill, 40 tuổi, bang Texas bị bắt vì tội giết người và bị tiêm độc vào năm 2013. Thực đơn gồm có thịt gà nướng, khoai tây nghiền với nước thịt, rau, đậu Hà Lan, bánh mì, trà, nước, rượu pân. Đến năm 2011, bang Texas đã bãi bỏ việc lựa chọn “bữa ăn cuối cùng” dành cho các tù nhân. Hình ảnh cuối cùng là bữa ăn của Ronnie Threadgill, 40 tuổi, bang Texas bị bắt vì tội giết người và bị tiêm độc vào năm 2013. Thực đơn gồm có thịt gà nướng, khoai tây nghiền với nước thịt, rau, đậu Hà Lan, bánh mì, trà, nước, rượu pân. Đến năm 2011, bang Texas đã bãi bỏ việc lựa chọn “bữa ăn cuối cùng” dành cho các tù nhân.