Giữ bí mật có lẽ là một trong những việc khó nhất trên đời. Con người luôn có “nhu cầu” chia sẻ bí mật, nhưng một khi thông tin được chia sẻ, chúng sẽ không còn là bí mật nữa. Ấy vậy mà trên thế giới vẫn có những điều chỉ có duy nhất 2 người biết. Không những vậy, những bí mật này đang được lưu giữ từ đời này sang đời khác, tuyệt nhiên không mảy may có cơ hội được chia sẻ cho phần còn lại của nhân loại.

Vậy đây là những bí ẩn gì mà ghê gớm đến vậy? Dưới đây là danh sách 6 bí mật, mỗi thông tin đều chỉ có 2 người nắm giữ, theo thứ tự từ tuyệt mật đến cực kỳ tuyệt mật.

6. Cách gấp khăn ăn cho hoàng đế

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Nghe rất lạ đúng không, gấp khăn có gì mà ghê gớm mà phải giữ bí mật. Nhưng phương pháp gấp khăn kiểu hoàng gia lại rất đặc biệt và chỉ được truyền lại cho một vài gia nhân cao cấp làm việc trong các cung điện.

Kỹ thuật gấp khăn kiểu này ra đời từ thời kỳ Đế chế Áo - Hung. Các gia nhân luôn phải gấp khăn theo phương pháp này để hoàng đế sử dụng mỗi khi dùng bữa.

Cho đến nay, truyền thống này vẫn tiếp tục tồn tại và chỉ có hai nhân viên hoàng gia biết cách thực hiện kỹ thuật này.

5. Kết quả giải Oscar

Lễ trao giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Mỹ là một trong những sự kiện danh giá và quan trọng nhất năm. Tuy nhiên số lượng người được ứng cử cho 24 giải thưởng của Oscar lại rất nhiều, vì vậy, tên những người thắng cuộc luôn là một câu hỏi lớn.

Có rất nhiều chuyên gia và các tổ chức tham gia đội ngũ ban giám khảo của giải Oscar. Nhưng người biết được kết quả cuối cùng lại chỉ có 2 người, đó là Brad Oltmanns và Rick Rosas - những người chịu trách nhiệm kiểm phiếu thủ công sau đợt bình chọn của viện Hàn lâm. Tuy nhiên, Oltmanns và Rosas cũng chỉ biết kết quả trước khi lễ trao giải diễn ra 48 tiếng đồng hồ.

Brad Oltmanns và Rick Rosas (ảnh trên). Ảnh: Associated press/Fotolink Brad Oltmanns và Rick Rosas (ảnh trên). Ảnh: Associated press/Fotolink

4. Tiếng Ayapaneco

Ayapaneco là một loại ngôn ngữ cổ xưa, những người sống ở vùng đất mà ngày nay là Mexico dùng để giao tiếp với nhau. Sau khi quân đội Tây Ban Nha xâm chiếm vùng đất này, tiếng Ayapaneco dần biến mất, mọi nỗ lực để dạy thế hệ sau tiếng Ayapaneco đều thất bại.

Hiện nay, trên thế giới chỉ còn 2 người biết tiếng Ayapaneco, là Manuel Segovia (75 tuổi) và Isidro Velazquez (69 tuổi). Hai người này hiện đang sống ở làng Ayapa, bang Tabasco, Mexico.

Các chuyên gia ngôn đang nỗ lực để giữ gìn thứ ngôn ngữ sắp tuyệt chủng này, nếu không thì tiếng Ayapaneco sẽ sớm chỉ còn lại trên giấy tờ.

3. Biểu tượng của thành viên ban nhạc Led Zeppelin

Led Zeppelin là ban nhạc rock nước Anh, được thành lập ở London vào năm 1968. Mỗi thành viên trong ban nhạc đều có riêng cho mình một biểu tượng.

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Biểu tượng của Jimmy Page, John Paul Jones, John Bonham , Robert Plant. Ảnh:  Wikimedia Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Biểu tượng của Jimmy Page, John Paul Jones, John Bonham , Robert Plant. Ảnh:  Wikimedia

Biểu tượng của ca sĩ chính Robert Plant là sợi lông vũ trong hình tròn, của tay trống John Bonham là vòng tròn Borromea, của tay guitar bass và keyboard John Paul Jones là biểu tượng triquetra (từ để chỉ các vật thể có ba cạnh không phải tam giác) trong vòng tròn. Chỉ còn biểu tượng tay guitar Jimmy Page thì chưa bao giờ được công khai ý nghĩa.

Hiện trên thế giới chỉ có bản thân Page và Plant biết biểu tượng đó có nghĩa là gì.

2. Màn ảo thuật của Berglas

Đây là màn ảo thuật với các lá bài siêu vi diệu, do David Berglas sáng tạo nên. Ảo thuật gia không hề chạm vào bộ bài, rồi yêu cầu người thứ nhất đọc tên một lá bài bất kỳ, rồi yêu cầu người thứ 2 chọn một con số bất kỳ từ 1-52, rồi lại yêu cầu một người thứ 3 lấy quân bài theo như số thứ tự mà người thứ 2 đưa ra, quân bài đó sẽ là quân bài mà người thứ nhất đã nói.

David Berglas. David Berglas.

Hiện trên thế giới mới chỉ có 2 ảo thuật gia biết cách thực hiện màn ảo thuật này, đó là David Berglas và người học việc của ông, Mark Paul.

Mark Paul thực hiện màn ảo thuật Berglas

1. Công thức rượu Chartreuse

Chartreuse là một loại rượu của Pháp, được chế biến bởi các thầy tu dòng Carthusian ở hầm rượu Voiron & Isere tại vùng núi Chartreuse từ thế kỷ 17.

Rượu Chartreuse. Ảnh: Getty Images Rượu Chartreuse. Ảnh: Getty Images

Nguyên liệu chính tạo nên loại rượu này là 130 loại thảo mộc. Rượu Chartreuse được coi là thần dược. Tên 130 loại thảo mộc trong rượu Chartreuse đều được giữ bí mật, công thức pha chế do 2 thầy tu ở tu viện Grande Chartreuse nắm giữ.