Ông bà Vera và Nikolay Lashtur cùng con gái thật của họ, Valentina Suman. Ông bà Vera và Nikolay Lashtur cùng con gái thật của họ, Valentina Suman.

Đây là câu chuyện đầy éo le của gia đình ông bà Vera và Nikolay Lashtur, hiện sinh sống tại West Forest, Bắc Carolina, Mỹ, cùng với cô con gái thực sự của họ Valentina Suman.

Ngày 27/3/1978, hai đứa trẻ Valentina Suman và Tatyana Muradyan cùng cất tiếng khóc tại bệnh viện ở Moldovan. Do sơ suất sau khi đưa trẻ sơ sinh đi tắm, các y tá đã trao nhầm hai đứa trẻ cho cha mẹ chúng. Kể từ đó, cô gái Tatyana Muradyan được hai vợ chồng ông bà Vera và Nikolay Lashtur nuôi dạy. Trong khi đó, con gái thực sự của họ, Valentina Suman, đến Nga sinh sống.

“Cô bé” Tatyana Muradyan (bên trái) được ông bà Vera và Nikolay Lashtur bồng bế. “Cô bé” Tatyana Muradyan (bên trái) được ông bà Vera và Nikolay Lashtur bồng bế.

Khi cặp vợ chồng gần bước sang tuổi 70, một người hàng xóm cũ đã nói rằng Tatyana Muradyan không phải là con gái ruột của họ. Tuy nhiên, bà lại không có bằng chứng cụ thể, mà chỉ dựa vào ngoại hình cũng như cử chỉ thường ngày.

Ông bà Vera và Nikolay Lashtur thực sự bị “ám ảnh” bởi những lời nói đó. Vì vậy, họ đã quyết định lần theo thông tin mà người hàng xóm cung cấp,và theo dõi cô gái có tên Valentina Suman trên Facebook.

Em trai Muradyan kết bạn và nhắn tin trò chuyện với người có tên Suman, hỏi thăm các thông tin về ngày sinh, nơi ở và xin ảnh những ngày còn bé. Nhìn những bức ảnh, gia đình bắt đầu cho rằng những lời đồn đại đó là đúng, bởi Suman có khuôn mặt giống hệt họ.

Qua chương trình truyền hình Nga về tìm kiếm người thân, cô gái xét nghiệm ADN và cuối cùng cũng gặp được người thân ruột thịt của mình. Kết quả xét nghiệm cho thấy hai cô gái đã bị trao nhầm.

Nhận được sự giúp đỡ của một chương trình tìm lại người thân trên truyền hình Nga, vị trí thật sự của hai cô gái đã được xác nhận. Nhận được sự giúp đỡ của một chương trình tìm lại người thân trên truyền hình Nga, vị trí thật sự của hai cô gái đã được xác nhận.

Anatoliy Lashtur, em trai Suman, chia sẻ:” Đã 39 năm kể từ khi chúng tôi nghe được những lời đồn thổi đó. Nhưng tôi và bố mẹ luôn cho rằng chuyện đó quá vô lý và không thể là sự thật. Tuy vậy, mẹ tôi vẫn muốn xác minh. Qua nhiều lần tìm hiểu và không có kết quả, gia đình tôi khá nản chí. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận được địa chỉ Facebook của Valentina Suman. Chúng tôi gần như vỡ òa trong cảm xúc khi nhận được kết quả. Đã quá nhiều năm, quá nhiều điều đẹp đẽ đã bị bỏ lỡ. Chúng tôi sẽ dành nhưng năm tháng tới để bù đắp cho chị tôi”.

Thông qua Facebook, Anatoliy Lashtur tìm được chị ruột của mình. Thông qua Facebook, Anatoliy Lashtur tìm được chị ruột của mình.
Gia đình ông bà Vera và Nikolay Lashtur vô cùng hạnh phúc khi được gặp lại con gái đẻ. Gia đình ông bà Vera và Nikolay Lashtur vô cùng hạnh phúc khi được gặp lại con gái đẻ.

Anatoliy Lashtur cũng khẳng định, dù đã tìm ra sự thật, anh vẫn luôn coi Tatyana Muradyan là em gái của mình. Cùng lúc đó, Tatyana Muradyan cũng tìm thấy bố mẹ ruột của cô. Tuy nhiên, thật đáng buồn, bố đẻ của cô đã mất trước đó không lâu.

Anatoliy Lashtur đang hoàn tất các thủ tục pháp luật để đưa Valentina Suman về Mỹ sinh sống cùng bố mẹ, cố gắng đưa chị gái đoàn tụ cùng gia đình vào dịp Giáng sinh này.