Video người đàn ông tử nạn khi nhảy dù khỏi vách đá ở Bồ Đào Nha,

Vụ việc xảy ra vào trưa 18/11 tại Praia do Norte, một bãi biển ở thị trấn đánh cá Nazare của Bồ Đào Nha, nơi nổi tiếng là một điểm thú vị dành cho dân lướt sóng. Một người đàn ông 50 tuổi người Đức đã chết ngay lập tức sau khi rơi trúng những tảng đá ở bãi biển của thị trấn đánh cá Nazare. Cùng thời điểm đó, một người bạn khác của ông này cũng nhảy dù và an toàn.

Một người đàn ông thứ 3 cũng đứng trên vách đá đó nhưng không nhảy đã hét lên: “Không, không” khi chứng kiến những gì đã xảy ra. Video cũng có tiếng của một người phụ nữ nói: “Ôi Chúa ơi”.

Chiếc dù của người đàn ông 50 tuổi chỉ bung ra sau khi ông này ngã xuống đất. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng tới hiện trường nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Cảnh sát trưởng phụ trách vấn đề hàng hải Paulo Agostinho cho biết người đàn ông Đức đã nhảy từ vách đá ở độ cao 95 m, đồng thời xác nhận người nhảy cùng ông là một người bạn Bồ Đào Nha. Với độ cao này, người đàn ông có lẽ đã rơi xuống đất khi nhảy với vận tốc 44,7 m/s.

Các vách đá ở Nazare là nơi ưa thích của những người đam mê nhảy dù. Họ tới đây trải nghiệm và đăng thành tích của mình lên mạng xã hội.

Tháng 7/2013, một thảm kịch tương tự xảy ra với một người đàn ông Thụy Điển 29 tuổi. Anh này tới Bồ Đào Nha cùng một số người bạn Na Uy để trải nghiệm đam mê nhảy dù cơ bản nhưng thiệt mạng khi dù không bung khi nhảy xuống chính vách đá Nazare.