Thế Giới

Nhập viện vì ho và khó thở, người phụ nữ qua đời 3 ngày sau đó, gia đình hé lộ nguyên nhân gây sốc

Song Long
Chia sẻ

Người phụ nữ gửi cho mẹ của mình một tin nhắn với nội dung "Không ổn lắm mẹ ơi" một ngày trước khi cô qua đời vì suy tim.

Fiona Robinson đến Bệnh viện Royal Preston vào ngày 29/5 sau khi bị ho và khó thở. Người phụ nữ 41 tuổi cũng bị sưng bụng, khó nuốt và cả hai chân của cô đều bị chuyển màu, Lancs Live đưa tin. 

Tình trạng của cô Robinson quá tệ nên các bác sĩ không thể tiến hành một cuộc phẫu thuật sau khi chụp CT cho thấy một khối lớn ở một trong các van tim cô. Robinson qua đời 3 ngày sau đó.

Cuộc điều tra về cái chết của người phụ nữ cho thấy Robinson có tiền sử lạm dụng rượu và ma túy từ lâu. 

“Cha của cô Robinson cho biết con gái mình dùng ma túy và rượu từ năm 17 tuổi. Cô ấy đã trải qua quá trình điều trị riêng, tại The Priory, cũng như cai nghiện và từng bị giam giữ", trợ lý Coroner Laura Fox thuộc tòa án Preston Coroner, cho hay. 

Ngày 29/5, Robinson đã gửi cho mẹ của mình một tin nhắn sau khi nhập viện. Hai ngày sau, mẹ của Robinson nhắn lại, hỏi con gái cảm thấy thế nào thì cô Robinson trả lời: "Không ổn lắm mẹ ơi".

Robinson đã trải qua ca thay van hai lá tại Bệnh viện Blackpool Victoria vào năm 2020 có liên quan đến việc sử dụng ma túy qua đường tĩnh mạch. Sau khi nhập viện Royal Preston vào tháng 5, cô được chẩn đoán mắc một số bệnh bao gồm suy thận, tắc mạch phổi, suy tim và kết quả chụp cắt lớp cho thấy một khối lớn trên van hai lá. 

"Thể trạng cô ấy không khỏe để tiến hành phẫu thuật, và không có khả năng sống sót sau khi phẫu thuật. Sức khỏe cô ấy tục xấu đi và phát triển thành suy đa tạng”, nhân viên điều tra cho hay. Nguyên nhân y tế về cái chết của cô Robinson được đưa ra là suy tim sung huyết và viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. 

Theo Lesley Threlfall thuộc tổ chức chống lạm dụng chất gây nghiện của Anh, thời điểm trước khi nhập viện và tử vong, Robinson đã chi 60 bảng Anh (1,4 triệu VND)/ngày cho heroin. 

Robinson cũng có mục tiêu thay đổi lối sống, cải thiện sức khỏe và cai nghiện heroin. "Cô ấy nói mình được gia đình và bạn bè hỗ trợ", báo cáo cho hay. Nhưng khi chưa thực hiện được điều đó, Robinson đã qua đời .

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN