Thế Giới

Nhân viên không tiêm vaccine Covid-19 phải nộp 200 USD mỗi tháng cho hãng bay

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Delta Airlines hôm 25/8 yêu cầu nhân viên phải trả thêm 200 USD hàng tháng cho quỹ chăm sóc sức khỏe của công ty nếu họ không tiêm vaccine Covid-19.

Động thái yêu cầu nhân viên bổ sung phụ phí cho quỹ bảo hiểm y tế là chiến lược mới nhất của Delta Airlines nhằm thúc đẩy nhân viên tiêm vaccine Covid-19, theo Reuters.

Một số công ty Mỹ, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của Delta, United Airlines, bắt buộc nhân viên của họ tiêm phòng chống biến thể Delta rất dễ lây lan và đặc biệt tấn công những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Tổng thống Joe Biden cũng thúc giục các doanh nghiệp tư nhân yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng.

Vài giờ sau khi Delta Airlines công bố mức phụ phí, hãng Air Canada cho biết những nhân viên không tiêm phòng trước ngày 30/10 sẽ bị chấm dứt hợp đồng hoặc bị cho nghỉ không lương. Hãng này coi việc tiêm chủng đầy đủ trở thành một điều kiện tuyển dụng cho nhân viên mới.

Các ca nhiễm vẫn tăng đang làm giảm triển vọng của các công ty hàng không. American Airlines hôm 25/8 cho biết doanh thu tháng 8 của hãng đang có xu hướng thấp hơn dự báo do lượng người đặt vé chậm lại và số người hủy vé tăng.

Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty hàng không Mỹ đã tăng trong hai ngày qua sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt hoàn toàn vaccine Pfizer, động thái sẽ thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng và làm chậm các ca nhiễm mới.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN