Những hình ảnh người tị nạn có lẽ không còn xa lạ với độc giả trên thế giới. Hàng ngày tin tức đăng tải trên khắp mặt báo hay truyền hình đều ít nhất có một thông tin: người tị nạn Syria. Cuộc di dân thế kỷ này dường như vẫn chưa có hồi kết, và số phận của những em bé vô tội theo chân cha mẹ vẫn treo lơ lửng từng phút giây. Sẽ chẳng bao giờ xem hết những bức ảnh hay tin tức về hành trình tị nạn này, nhưng một khi xem lại những hình ảnh đau thương năm qua, chắc hẳn nhiều người không khỏi rưng rưng xúc động. Một mùa Giáng sinh an lành liệu có đang đến bên những con người tội nghiệp này hay không?

 Một chiếc máy bay tuần tra trên bãi biển Lebos nơi một cậu bé người Syria vừa đặt chân lên đất Hy Lạp. Từ đây những người tị nạn sẽ tiếp tục hành trình di cư vào sâu lục địa già Châu Âu. Một chiếc máy bay tuần tra trên bãi biển Lebos nơi một cậu bé người Syria vừa đặt chân lên đất Hy Lạp. Từ đây những người tị nạn sẽ tiếp tục hành trình di cư vào sâu lục địa già Châu Âu.
 Không, đây không phải là xác chết. Họ là những người tị nạn ngủ sát bên nhau ngay trên bờ sông tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Không, đây không phải là xác chết. Họ là những người tị nạn ngủ sát bên nhau ngay trên bờ sông tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ,
 Cô bé 6 tuổi Yasmine từ Deir Al Zour, Syria, òa khóc khi may mắn sống sót đến được Lesbos hôm 11/9. Bé Yasmine nói rằng số quần áo bà ngoại cho em đã bị quăng xuống biển khi khởi hành từ Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ. Hành trình vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ đến Athens, Hy Lạp mới chỉ là đoạn đầu của chặng đường tị nạn với Yasmine và gia đình em. Cô bé 6 tuổi Yasmine từ Deir Al Zour, Syria, òa khóc khi may mắn sống sót đến được Lesbos hôm 11/9. Bé Yasmine nói rằng số quần áo bà ngoại cho em đã bị quăng xuống biển khi khởi hành từ Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ. Hành trình vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ đến Athens, Hy Lạp mới chỉ là đoạn đầu của chặng đường tị nạn với Yasmine và gia đình em.
 Một nhóm người tị nạn trùm những tấm chăn cứu thương khi bò qua biên giới Saint Ludovic ở biển Địa Trung Hải. Một nhóm người tị nạn trùm những tấm chăn cứu thương khi bò qua biên giới Saint Ludovic ở biển Địa Trung Hải.
 Một người tị nạn phá hàng rào và chạy trốn cảnh sát Hungary. Một người tị nạn phá hàng rào và chạy trốn cảnh sát Hungary.
 Người tị nạn chen nhau chui vào toa tàu từ Tovarnik đến Zagreb, Croatia hôm 20/9. Người tị nạn chen nhau chui vào toa tàu từ Tovarnik đến Zagreb, Croatia hôm 20/9.
 Một chiếc thuyền chở người tị nạn bị chết máy và trôi dạt giữa biển Aegean, biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Một chiếc thuyền chở người tị nạn bị chết máy và trôi dạt giữa biển Aegean, biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.
 Một người cha vui mừng tung đứa con lên không ăn mừng việc cập bến an toàn tại Lesbos. Một người cha vui mừng tung đứa con lên không ăn mừng việc cập bến an toàn tại Lesbos.
 Những thanh niên Syria ôm chầm lấy nhau sau khi thoát chết trên con thuyền đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp. Những thanh niên Syria ôm chầm lấy nhau sau khi thoát chết trên con thuyền đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp.
 Một gia đình trú ẩn trên đảo Lesbos sau khi vượt qua chặng đường hiểm nguy từ Thổ Nhĩ Kỳ. Một gia đình trú ẩn trên đảo Lesbos sau khi vượt qua chặng đường hiểm nguy từ Thổ Nhĩ Kỳ.
 Những cô gái Syria may mắn đến được Hy Lạp tìm cách gọi điện về báo tin cho người thân. Những cô gái Syria may mắn đến được Hy Lạp tìm cách gọi điện về báo tin cho người thân.
 Hàng trăm nghìn tấm áo phao cứu sinh bị bỏ lại và chất đống bên bờ biển Lesbos. Hàng trăm nghìn tấm áo phao cứu sinh bị bỏ lại và chất đống bên bờ biển Lesbos.
 Những người tị nạn ẩn náu tại ruộng ngô ở biên giới Serbia – Hungary. Những người tị nạn ẩn náu tại ruộng ngô ở biên giới Serbia – Hungary.
 Đoàn người tị nạn biểu tình tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp. Đoàn người tị nạn biểu tình tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp.
 Các bác sỹ và tình nguyện viên sơ cứu một em bé bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở hàng trăm người tị nạn bị chìm trên đường đến Lesbos. Các bác sỹ và tình nguyện viên sơ cứu một em bé bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở hàng trăm người tị nạn bị chìm trên đường đến Lesbos.
 Một người lính ôm xác cậu bé Aylan Kurdi 3 tuổi bị chết đuối dạt vào bờ biển Hy Lạp. Hình ảnh này đã gây xúc động mạnh khắp thế giới với hàng triệu lượt chia sẻ. Một người lính ôm xác cậu bé Aylan Kurdi 3 tuổi bị chết đuối dạt vào bờ biển Hy Lạp. Hình ảnh này đã gây xúc động mạnh khắp thế giới với hàng triệu lượt chia sẻ.
 Cô bé Dima 5 tuổi đang nhảy dây trong một trại tị nạn ở Munich, Đức. Cô bé Dima 5 tuổi đang nhảy dây trong một trại tị nạn ở Munich, Đức.
 Một người đàn ông bật khóc và cảm ơn Chúa trời đã ban phước cho anh được sống và cập bến an toàn. Một người đàn ông bật khóc và cảm ơn Chúa trời đã ban phước cho anh được sống và cập bến an toàn.
 Nhân viên cứu hộ ôm xác một thiếu niên bị chết đuối sau vụ đắm thuyền. Có hàng trăm người đã chết hoặc mất tích dưới lòng biển sâu trên đường đến với vùng đất tương lai. Nhân viên cứu hộ ôm xác một thiếu niên bị chết đuối sau vụ đắm thuyền. Có hàng trăm người đã chết hoặc mất tích dưới lòng biển sâu trên đường đến với vùng đất tương lai.
 Một cảnh sát Đan Mạch vui đùa với một em bé Syria trên đường cao tốc gần Padborg. Một cảnh sát Đan Mạch vui đùa với một em bé Syria trên đường cao tốc gần Padborg.
 Một gia đình cố gắng lách qua hàng rào dây thép gai chặn ở biên giới Hungary – Serbia. Một gia đình cố gắng lách qua hàng rào dây thép gai chặn ở biên giới Hungary – Serbia.
 Ông bố Syria ôm hôn động viên đứa con khi bước đi dưới màn mưa lạnh, tiến về phía biên giới Hy Lạp – Macedonia. Ông bố Syria ôm hôn động viên đứa con khi bước đi dưới màn mưa lạnh, tiến về phía biên giới Hy Lạp – Macedonia.
 Những đứa trẻ phải ngủ ngay trên đường ray xe lửa khi cùng gia đình chờ được đi qua biên giới Macedonia – Hy Lạp. Những đứa trẻ phải ngủ ngay trên đường ray xe lửa khi cùng gia đình chờ được đi qua biên giới Macedonia – Hy Lạp.

Người tị nạn Syria  những khoảnh khắc chạm đến trái tim ảnh 23

 Bàn tay của tình nguyện viên đưa ra để kéo một người đàn ông bơi vào bờ biển sau khi chiếc thuyền chở người tị nạn như anh bị đắm. Bàn tay của tình nguyện viên đưa ra để kéo một người đàn ông bơi vào bờ biển sau khi chiếc thuyền chở người tị nạn như anh bị đắm.
 Một bé gái còn ngậm ti giả nằm ngủ trong chiếc áo mưa gần biên giới Slovenia – Croatia. Một bé gái còn ngậm ti giả nằm ngủ trong chiếc áo mưa gần biên giới Slovenia – Croatia.
 Nữ phóng viên Hungary ngáng chân hai cha con người Syria đang trên đường chạy trốn cảnh sát. Nhân viên này đã bị cả thế giới lên án vì hành động vô nhân đạo. Nữ phóng viên Hungary ngáng chân hai cha con người Syria đang trên đường chạy trốn cảnh sát. Nhân viên này đã bị cả thế giới lên án vì hành động vô nhân đạo.
 Bên trong một trại tạm trú của những người tị nạn. Bên trong một trại tạm trú của những người tị nạn.

Người tị nạn Syria  những khoảnh khắc chạm đến trái tim ảnh 28

 Một bé gái được cứu sống trong vòng tay những người tị nạn. Một bé gái được cứu sống trong vòng tay những người tị nạn.