Thế Giới

Thế Giới

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày mất tích trong rừng rậm đầy rắn, không có thức ăn nước uống

Song Long
Chia sẻ

Người phụ nữ lớn tuổi được tìm thấy còn sống sau 7 ngày đêm mất tích trong rừng rậm Thái Lan khiến nhiều người kinh ngạc.

Không ai trông thấy bà Barbara Elisabeth Monika Glag Lange, 75 tuổi, trong một tuần sau khi bà rời phòng khách sạn để đi dạo qua rừng cây trên đảo Phuket, Thái Lan, vào ngày 9/5.

Manh mối duy nhất mà cảnh sát có được là người phụ nữ mắc bệnh Alzheimer đã nói chuyện với một người khách khác rằng bà đang đi dạo đến một ngôi nhà trên núi. Bà không có thức ăn hay nước uống trong những ngày mất tích.

Barbara Elisabeth Monika Glag Lange được tìm thấy sau 7 ngày mất tích trong rừng.

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc truy lùng lớn, sử dụng máy bay trực thăng để lùng sục các khu vực xung quanh địa phương. Rừng cây trên đảo có rắn, thằn lằn và các loài động vật hoang dã nguy hiểm khác.

Hàng chục quan chức cũng tham gia cuộc săn lùng Barbara bằng cách tìm kiếm khắp các khu rừng, bãi biển và hỏi han hàng trăm người dân và khách du lịch.

Thật kỳ diệu, không phải cảnh sát hay đội cứu hộ tìm thấy Barbara mà là một cậu bé từ một ngôi làng miền núi gần đó. Cậu bé đang đi bộ trong rừng và phát hiện ra người nước ngoài trong khu rừng rậm nên quay về nhà và kể với họ.

Cảnh sát đã được gọi đến và bà Barbara được tìm thấy còn sống vào chiều 16/5. Lúc đó, bà đang nằm kiệt sức dưới một con suối trong Công viên Quốc gia Sirinat rộng lớn của hòn đảo.

Cảnh sát mở cuộc truy tìm quy mô lớn.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ này đã uống nước từ các dòng suối trên núi để tồn tại và giải nhiệt trong làn nước - khi nhiệt độ lên tới 35 độ C vào ban ngày.

Trung tá Ekachai Siri từ Cảnh sát Du lịch Phuket xác nhận rằng Barbara đã được tìm thấy còn sống. Ông nói cảnh sát tin rằng bà đã đi bộ giữa hai bãi biển và ngủ trong rừng.

“Du khách an toàn và khỏe mạnh. Bà ấy đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Một thông dịch viên người Đức cũng sẽ phỏng vấn để tìm hiểu xem bà ấy đã làm gì. Khi chúng tôi tìm thấy bà ấy, Barbara đang nằm dưới nước. Tôi tin rằng điều đó đã giúp bà ấy mát mẻ hơn khi trời nắng nóng vào ban ngày", trung tá Siri nói.

Đội cứu hộ đã sử dụng trực thăng, thuyền để tìm nữ du khách.

Cảnh sát cho biết Barbara rời phòng nghỉ tại Maikhao Palm Beach Resort vào khoảng 8 giờ sáng. Trên CCTV, người ta thấy người phụ nữ này rời khỏi phòng trước khi đi dọc con đường gần đó về phía rừng vào ngày 9/5.

Nữ du khách mặc áo khoác màu xanh lam với áo sơ mi trắng và quần tây đen vào ngày nhân viên khách sạn báo mất tích. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sau đó bao phủ bán kính hơn 50 dặm từ khách sạn.

Người đứng đầu hội đồng địa phương Bancha Thanu-in cho biết: “Các đội cứu hộ đã bao phủ một khu vực rộng lớn bằng cách sử dụng camera và công nghệ GPS. Chúng tôi đã sử dụng trực thăng, thuyền và đi bộ tìm kiếm. Chúng tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm vì đã tìm thấy du khách còn sống".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN