Tammy mặc váy cưới mọi lúc mọi nơi suốt một năm qua. Tammy mặc váy cưới mọi lúc mọi nơi suốt một năm qua.

Tammy Hall, 43 tuổi, ở Adelaide, miền nam Australia, thề sẽ không mua bất kỳ quần áo hay giày dép mới nào trong cả năm sau khi hiểu thêm về lối sống chống mua sắm vô độ (anti-consumerism lifestyle) trong chuyến đi tới Ấn Độ vào năm 2016.

Tuy nhiên, năm ngoái, khi ngày cưới sắp tới gần, Tammy phải đối mặt với vấn đề khá đau đầu.

Cô muốn mình trông thật đẹp vào ngày  quan trọng nhất của cuộc đời, nhưng vì đã quyết tâm không chi tiền phung phí cho mua sắm, Tammy quyết định mua một chiếc váy cưới và mặc nó rất nhiều lần sau đó.

Tammy mặc váy cưới đi xem một trận bóng. Tammy mặc váy cưới đi xem một trận bóng.
Người phụ nữ cảm thấy vui vẻ với quyết định của mình. Người phụ nữ cảm thấy vui vẻ với quyết định của mình.

“Tôi mặc nó khi chơi bóng rổ, đi câu cá và thậm chí đi bộ qua hố bùn”, Tammy nói. “Lần đầu tiên tôi mặc nó sau đám cưới là trong cuộc bỏ phiếu bầu cử Australia vào đầu năm 2019. Kể từ đó, tôi mặc nó ở khắp nơi. Mặc váy cưới lên tàu đông người trông thật đến buồn cười nhưng tôi còn mặc nó trong lúc nấu ăn, làm việc vặt, chơi bóng đá, đến phòng thể dục và thậm chí lúc đốn củi”.

Tammy nói cô mọi người nhìn cô với con mắt hiếu kỳ nhưng không ai bình luận tiêu cực hay mỉa mai gì. Cô đang có kế hoạch mặc nguyên chiếc váy cưới này tới Iceland trong chuyến đi cùng chồng vào mùa hè năm sau.