Thế Giới

Bị nôn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, người phụ nữ đau đớn khi phát hiện ra sự thật

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ được một tuần, người phụ nữ bị nôn nhưng chị cứ nghĩ rằng đó là di chứng của ca phẫu thuật nhưng sự thật không phải như vậy.

Hầu hết ai cũng yêu cái đẹp, ai cũng muốn bản thân có một vẻ ngoài hoàn hảo. Chính vì vậy, không ít người đã tìm tới sự giúp đỡ của các bệnh viện thẩm mỹ. Người phụ nữ Trung Quốc này cũng vậy. 

Do không hài lòng về chiếc mũi của mình nên chị Lưu tới một bệnh viện thẩm mỹ có tiếng để nâng mũi, mong muốn chiếc mũi của mình được đẹp hơn. Ca phẫu thuật rất thành công, chị Lưu vô cùng hài lòng với chiếc mũi sau khi chỉnh sửa, nhưng không lâu sau chị đã phát hiện ra một sự thật không thể chấp nhận được. 

Chị Lưu cho biết, chị vốn cẩn thận nên sau khi làm phẫu thuật chị luôn ở nhà nghỉ ngơi. Một tuần sau đó, chị bỗng nhiên bị nôn, nhưng nghĩ rằng đó là di chứng của ca mổ nên cũng không để ý gì nhiều. 

Chị Lưu đã làm phẫu thuật nâng mũi. 

Thế nhưng 15 ngày sau ca phẫu thuật, chị Lưu lại phát hiện bị xuất huyết bất thường ở âm đạo. Lo lắng, chị đã tới một bệnh viện địa phương để thăm khám. Kết quả cho thấy chị đã mang thai hơn 12 tuần.

Việc này khiến chị Lưu vô cùng hoảng hốt và lo lắng bởi lẽ căn cứ theo thời gian thì chị đã làm phẫu thuật khi đang mang thai. Khi biết việc này, bác sĩ đã khuyên chị Lưu nên bỏ đứa trẻ vì thuốc được sử dụng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, đó là máu mủ của chị, sao có thể nói bỏ là bỏ ngay được. 

Chị muốn bệnh viện thẩm mỹ phải cho chị một lời giải thích thỏa đáng, vì trước khi tiến hành phẫu thuật, chị đã khám sức khỏe tổng thể tại bệnh viện này, bao gồm cả xét nghiệm máu và nước tiểu. Vậy tại sao các y bác sĩ tại bệnh viện lại không phát hiện ra chị đang mang thai, tiến hành phẫu thuật rồi dẫn đến cơ sự như thế này? 

Chị Lưu không ngờ chị đã làm phẫu thuật khi mang thai. 

Dù vậy, bệnh viện lại đùn đẩy trách nhiệm. Không còn cách nào khác, mẹ bầu đành phải nhờ các phóng viên phanh phui sự việc này ra. 

Phóng viên đã tìm tới bệnh viện thẩm mỹ, tìm gặp nhân viên tại đây để nắm rõ chuyện của chị Lưu, nhưng nhân viên vẫn chối quanh chối co, đùn đẩy trách nhiệm. Họ nói rằng quả thật lúc đó chị Lưu đã thử thai qua nước tiểu bằng que thử và kết quả là âm tính. Còn về xét nghiệm máu, do bệnh viện thiếu trang thiết bị y tế nên không thể làm xét nghiệm chuyên sâu được. 

Câu trả lời "cho có" này khiến chị Lưu không thể chấp nhận được. Sau đó, chị yêu cầu được xem hồ sơ bệnh án để biết chị đã dùng những loại thuốc gì, để từ đó biết được liệu chúng có gây hại cho thai nhi hay không nhưng bệnh viện cũng từ chối cung cấp.

Hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Chị Lưu chưa quyết định được có nên giữ con hay không, vì chị vừa không nỡ bỏ con vừa sợ rằng nếu cố chấp sinh con ra thì con lại gặp di chứng gì đó, đến lúc đó ôm hận cũng không kịp. 

Xem thêm: Đang ngủ thì bị đánh thức vì có cảm giác lạ trên môi, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện điều khó ngờ

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN