Người phụ nữ đã giấu 24 con chuột ở dưới váy hòng qua mặt lực lượng chức năng. Người phụ nữ đã giấu 24 con chuột ở dưới váy hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Trở về đảo Đài Loan sau chuyến du lịch tới Trung Quốc đại lục, người phụ nữ 60 tuổi họ Wu bị cảnh sát bảo vệ bờ biển trên quần đảo Kim Môn ngoài khơi Đài Loan bắt giữ hôm 11/1 khi phát hiện bà này có biểu hiện bất thường. Người phụ nữ đã buộc 24 con chuột nhảy trong quần, giấu dưới váy để tránh bị kiểm tra.

Trong quá trình thẩm vấn, bà Wu nói đã mua những con chuột nhảy ở một cửa hàng thú cưng tại tỉnh Phú Kiến với giá 50 tệ (170.000  đồng) một con đực và 150 tệ (gần 520.000 đồng) một con cái. Chi phí vận chuyển mỗi con vật là 60 tệ. Trong khi đó, tại thị trường Đài Loan, giá chuột nhảy cao gấp đôi.

Tại Đài Loan, giá chuột nhảy cao hơn gấp đôi so với ở Trung Quốc đại lục. Tại Đài Loan, giá chuột nhảy cao hơn gấp đôi so với ở Trung Quốc đại lục.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho rằng người phụ nữ này có thể được một nhóm buôn lậu cử đi để kiểm tra các thủ tục hải quan tại cảng. Họ sẽ tiếp tục điều tra để xác định vụ này có liên quan tới đường dây buôn lậu nào hay không.

Sau thẩm vấn, bà Wu bị chuyển đến Văn phòng Công tố viên về tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Động vật Truyền nhiễm Đài Loan. Cùng ngày, nhân viên kiểm soát dịch bệnh đã kiểm tra các con vật và lấy mẫu, trước khi đem đi tiêu hủy theo quy định.