Thế Giới

Đang đi làm thì bị cảnh sát gọi, người phụ nữ choáng váng khi thấy trong nhà có hơn 2.000 món ăn

Hà Vy
Chia sẻ

Để không lãng phí lượng thức ăn khổng lồ, cô Wang - người thân của một phụ nữ tâm thần đã phải phân phát cho bạn bè, họ hàng, nhân viên dọn vệ sinh… đến tận 2h sáng.

Câu chuyện hi hữu xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 13/3 vừa qua. Cô gái họ Wang đi làm từ sáng sớm và đến 15h30 thì nhận được điện thoại từ đồn cảnh sát.

Cảnh sát thông báo cho cô Wang rằng ở nhà đang có chuyện, hãy về ngay lập tức. Sau đó, cô Wang cũng nhận được cuộc gọi từ một nhân viên giao hàng hỏi rằng cô có gọi đồ ăn về nhà không?

Đang đi làm thì bị cảnh sát gọi, người phụ nữ choáng váng khi thấy trong nhà có hơn 2.000 món ăn Ảnh 1
Cô Wang choáng váng gì người thân gọi tới hơn 2.000 món đồ ăn.

Khoảng 40 phút sau, cô Wang trở về nhà và thấy một núi đồ ăn xếp ngoài cửa và khoảng hơn 10 nhân viên giao hàng đang đứng chờ. Mở cửa ra, cô Wang choáng váng khi trong nhà đã có rất nhiều túi đồ ăn nằm ngổn ngang trên sàn.

Cô Wang bước vào phòng và thấy bà cô (dì) của mình đang ngồi một mình với chiếc điện thoại di động trên tay. Wang cầm điện thoại và nhìn thấy một danh sách dài đơn đặt hàng, liền hỏi: “Cô đặt mấy cái này? Sao lại đặt nhiều thế? Cô có ăn được hết không?”

Cô Wang sắp xếp lại các hóa đơn và biết được bà đã đặt 40 đơn hàng từ sau 12 giờ trưa, với rất nhiều món ngon khác nhau như 140 miếng trứng cua, 54 miếng đùi cừu, súp gà đen… Tổng cộng có tới hơn 2.000 món ăn với số tiền gần 40.000 nhân dân tệ (hơn 140 triệu đồng).

Đang đi làm thì bị cảnh sát gọi, người phụ nữ choáng váng khi thấy trong nhà có hơn 2.000 món ăn Ảnh 2
Số đồ ăn chất đầy trong nhà.

Theo lời cô Vương, bà cô của mình bị mắc bệnh tâm thần mấy năm nay. Khi ở trạng thái tốt, bà có thể tự chăm sóc bản thân. Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bà được rời Bệnh viên thần Vũ Hán trở về nhà. Không ngờ tâm lý của bà không ổn dẫn tới việc đặt nhiều đồ ăn như vậy.

Không thể để thức ăn lãng phí, cô Wang đã lập tức gọi cho các cửa hàng cũng như nền tảng cung cấp dịch vụ giao hàng để hủy các đơn hàng còn chưa được giao. Mặc dù vậy, số thức ăn vẫn nhiều như núi và không để thực phẩm bị hư hỏng và lãng phí, cô Wang đã mang những túi đồ ăn tới an ninh công cộng và phân phát cho bạn bè, người thân, các nhân viên dọn dẹp vệ sinh…

Đang đi làm thì bị cảnh sát gọi, người phụ nữ choáng váng khi thấy trong nhà có hơn 2.000 món ăn Ảnh 3
Cô Wang đã phân phát số đồ ăn cho người thân, bạn bè, nhân viên dọn vệ sinh... và hy vọng các ứng dụng giao hàng có thể phát hiện ra những đơn hàng bất thường tránh rơi vào trường hợp như gia đình cô.

Cô Wang tất bật chia sẻ số đồ ăn đến tận 2h sáng vẫn chưa xong và những thức ăn không kịp phân phát đành phải tiêu hủy.

Sau sự việc hy hữu xảy ra, cô Wang không đòi bồi thường và cũng không hy vọng có thể thu hòi được bao nhiêu tổn thất. Nhưng cô mong các ứng dụng giao hàng và cửa hàng có thể tìm ra giải pháp phát hiện được những đơn hàng bất thường, cần xác nhận và đưa ra cảnh báo sớm để tránh lãng phí.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN