Thế Giới

Thế Giới

Người phụ nữ bị sát hại sau khi mất tích bí ẩn, lời nói cuối cùng với kẻ sát nhân làm sáng tỏ vụ án

Song Long
Chia sẻ

Vụ án một người mẹ bị sát hại 4 năm trước sẽ được làm sáng tỏ nhờ dựa vào thông tin về những lời nói cuối cùng của cô với kẻ giết người.

Rita Gutierrez-Garcia, 34 tuổi, đang ăn mừng Ngày Thánh Patrick với bạn bè thì biến mất trong một con hẻm phía sau một quán bar vào ngày 18/3/2018 và sau đó người ta không bao giờ trông thấy người phụ nữ.

Ngày 19/5, Văn phòng Biện lý Quận Boulder đã đưa ra một tuyên bố xác nhận thi thể của Gutierrez-Garcia đã được tìm thấy ở Quận Weld, Colorado (Mỹ), sau các xét nghiệm ADN sơ bộ về những phần thi thể đã bị phân hủy.

"Đây không còn là cuộc điều tra về người mất tích", chị gái của Gutierrez-Garcia cho biết trong một thông cáo báo chí.

Người phụ nữ bị sát hại sau khi mất tích bí ẩn, lời nói cuối cùng với kẻ sát nhân làm sáng tỏ vụ án Ảnh 1
Cô Rita Gutierrez-Garcia.

Juan Figueroa Jr, 33 tuổi, hiện được cho là sẽ nhận tội giết người cấp độ một và bắt cóc mẹ của 3 đứa trẻ, sau khi anh ta được xác định là nghi phạm trong vụ án.

Các tài liệu của tòa án cho biết Gutierrez-Garcia và Figueroa đã "chuyện trò nhanh chóng" với nhau tại một quán bar không lâu trước khi cô mất tích.

Sau khi bị bắt, Figueroa bị cáo buộc đã thú nhận với vợ mình rằng hắn đã bắt cóc và giết nạn nhân bằng cách đấm và bóp cổ cô, sau khi cô gọi hắn ta là "kẻ lập dị".

Chi tiết về cuộc vật lộn giành sự sống của nạn nhân cũng được sáng tỏ. Theo đó, cô đã gọi điện cho 911 trong tuyệt vọng vào đêm cô mất tích.

Đường dây đã tắt trước khi cảnh sát kịp phản hồi và hai nỗ lực gọi lại cuộc gọi của Gutierrez-Garcia đều không thành công, vì điện thoại của cô bị ngắt mạng ngay sau đó.

Người phụ nữ bị sát hại sau khi mất tích bí ẩn, lời nói cuối cùng với kẻ sát nhân làm sáng tỏ vụ án Ảnh 2
Juan Figueroa Jr.

Trong thời gian này, dữ liệu di động đã theo dõi điện thoại của cô ấy đến cùng vị trí mà chiếc xe của nghi phạm đã đi vào thời điểm cô ấy mất tích từ 2h30 sáng đến 3h10 sáng, hồ sơ tòa án tuyên bố.

Figueroa cũng bị cáo buộc thú nhận đã đốt quần áo của mình và vứt xác nạn nhân "ở một khu vực không thể tiếp cận".

Vào tháng 6/2021, bồi thẩm đoàn đã truy tố nghi phạm giết người và bắt cóc Gutierrez-Garcia trong một vụ "giết người phi tang xác".

Nạn nhân Gutierrez-Garcia, đã theo học để lấy bằng luật sư vào thời điểm cô bị sát hại, và để lại ba đứa con trai.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN