Thế Giới

Người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 nhưng lại khoe khoang trên mạng, nguyên nhân khiến ai cũng ngao ngán

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Mặc dù nhiễm Covid-19 nhưng người phụ nữ này lại vô cùng vui vẻ, thậm chí còn quay video để khoe khoang trên mạng xã hội, hóa ra là vì nguyên nhân này.

Một khi bị nhiễm Covid-19 hoặc xung quanh có người mắc bệnh thì đa số mọi người đều nơm nớp lo sợ. Nhưng tại Thái Lan, một vài người dân lại cố tình bị nhiễm Covid-19 để lấy tiền bảo hiểm

Theo kênh CCTV, một người phụ nữ ở Thái Lan đã mua bảo hiểm Covid-19 từ trước. Sau đó, để nhận được khoản tiền bảo hiểm này, chị đã cố tình mua đồ dùng cá nhân của bệnh nhân Covid-19 để bản thân mình bị nhiễm bệnh. Cuối cùng, chị ta cũng đạt được như ý muốn. 

Khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào hồi tháng 8, người phụ nữ này vô cùng vui vẻ, quay video rồi khoe khoang “chiến tích” của mình trên mạng xã hội. Chị ta nói rằng, chị nhận được khoảng 39.000 tệ (gần 138 triệu đồng) tiền bảo hiểm. 

Người phụ nữ quay video nằm trên giường bệnh vì nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, hành vi khó hiểu của người phụ nữ tự cho mình là "thông minh" lại bị cư dân mạng “ném gạch đá”, chỉ trích thậm tệ. Đa số mọi người đều cho rằng người phụ nữ này thật ngu ngốc vì tiền cũng không thể nào quan trọng bằng sức khỏe. Một số người bình luận:

“Đánh đổi bằng chính sức khỏe của mình để lấy 39.000 tệ, có đáng không? Chỉ sợ nhận được tiền rồi nhưng không có phúc mà hưởng”,

“Cứ tự cho mình là thông minh, đến lúc bị bệnh nặng có hối hận cũng không kịp”,

“Ý thức kém thế này thì đến bao giờ mới dập được dịch đây?”.

Trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp, các loại virus khác nhau đã lây lan và bùng phát ở nhiều nơi. Vì vậy, chính quyền đang kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19. 

Xem thêm: Phép màu trong ICU: Tưởng chết khi phổi trắng xóa, nữ bệnh nhân 'sống lại' khiến bác sĩ rơi nước mắt

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN