Nghi phạm Asel đang mang đứa trẻ bị bắt cóc ra khỏi bệnh viện.

Theo báo cáo của cảnh sát, Asel (22 tuổi) được cho là đã bắt trộm một em bé từ bệnh viện phụ sản vùng Taraz ở tỉnh Jambyl thuộc Kazakhstan.

Camera giám sát cho thấy người phụ nữ trên đã cho đứa bé vào trong túi và đi qua hàng loạt nhân viên bệnh viện mà không bị phát hiện.

Được biết, người bảo hộ của đứa trẻ đã đi nghe điện thoại và để đứa bé ở một mình. Khi trở lại, đứa trẻ đã biến mất không dấu vết. Người trông nom bất cẩn đã báo cảnh sát ngay sau đó.

Nghi phạm ra vào bệnh viện dễ dàng vì vừa sinh con thứ 3 được mấy ngày. Nghi phạm ra vào bệnh viện dễ dàng vì vừa sinh con thứ 3 được mấy ngày.

Phát ngôn viên của cảnh sát, ông Zharaskan Akberdiev cho biết: “Nghi phạm và đứa trẻ đã được tìm thấy tại khách sạn Astana gần bệnh viện chỉ hai giờ sau khi mất tích”.

“Người phụ nữ chuẩn bị bán đứa trẻ cho người lạ khi bị bắt giữ. Đứa trẻ ở trong tình trạng bình thường và không bị thương tích gì. Cô bé đã được trao lại cho người mẹ”.

Theo cảnh sát, sở dĩ các nhân viên bệnh viện không nghi ngờ Asel là vì cô ả vừa sinh xong đứa con thứ 3 ngay tại đó chỉ vài ngày trước khi thực hiện vụ bắt cóc.

Asel đã bị quản thúc tại nhà và có thể đối mặt với án tù lên tới 10 năm vì tội bắt cóc và buôn bán trẻ em.