Thế Giới

Hai lần xét nghiệm âm tính nhưng vẫn nhập viện vì Covid-19, người phụ nữ 'ngỡ rằng mình sẽ chết'

Song Long
Chia sẻ

Khi nghe nhân viên y tế nói rằng mình sẽ phải đặt máy thở nếu không nhờ tiêm đủ 2 mũi vaccine, Louise Fielding vô cùng sợ hãi.

Ngày 8/10 là ký ức mãi mãi ghi khắc trong đầu Louise (36 tuổi), khi cô được chồng đưa đến Bệnh viện St James (Anh) để làm xét nghiệm PCR. “Anh ấy phải đưa tôi đi vì tôi không thể di chuyển được nữa, cảm giác như mình sắp chết”, người phụ nữ ở thành phố Leeds, West Yorkshire nhớ lại. “Họ nói rằng nếu không được tiêm 2 mũi vaccine trước đó, có lẽ giờ đây tôi phải thở máy trong bệnh viện”.

Hai lần xét nghiệm âm tính nhưng vẫn nhập viện vì Covid-19, người phụ nữ 'ngỡ rằng mình sẽ chết' Ảnh 1

Louise lần đầu thấy đau họng và tức ngực vào cuối tháng 9, rồi dần chuyển thành khó thở. Vốn mắc hen suyễn nặng, cô đinh ninh rằng mình bị cảm lạnh nên khó chịu. Dần dà, Louise bị đau nửa đầu và khó thở đến mức không thể làm việc hay rời khỏi giường. Song, hai xét nghiệm dòng chảy mà cô thực hiện trong tuần đó đều cho kết quả âm tính.

Hai lần xét nghiệm âm tính nhưng vẫn nhập viện vì Covid-19, người phụ nữ 'ngỡ rằng mình sẽ chết' Ảnh 2

Một trung tâm chăm sóc sức khỏe chẩn đoán Louise bị nhiễm trùng ngực và kê đơn thuốc kháng sinh kéo dài 5 ngày, đồng thời khuyên cô đi xét nghiệm PCR. 20 phút sau khi đến bệnh viện, Louise được đưa vào phòng cách ly để điều trị Covid-19. “Vị giác và khứu giác của tôi đã biến mất hoàn toàn trong một thời gian, nhưng bây giờ chúng bắt đầu quay trở lại”, cô nói. “Xét nghiệm dòng chảy không dành cho những ai đã xuất hiện triệu chứng Covid-19”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN