Ally Parker, một bà mẹ đến từ Pensacola, Florida, Mỹ, mới đây chia sẻ loạt ảnh vô cùng cảm động về tình ông cháu. Trong ảnh, người ông ngồi cạnh giường bệnh của cô cháu bé bỏng với khuôn mặt đầy chua xót.

Sean Peterson, ba của Ally Parker, mắc bệnh về nơ-ron vận động khiến ông không thể nói. Trong khi đó cô bé Braylynn, 5 tuổi, đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư não. Người phụ nữ bất hạnh chia sẻ rằng mình có nguy cơ sẽ phải nói lời chào tạm biệt ba và con gái chỉ trong vài tuần nữa.

Bức ảnh khiến nhiều người rơi lệ.  Bức ảnh khiến nhiều người rơi lệ. 
Khi còn khỏe, 2 ông cháu cực thân nhau và có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc. Khi còn khỏe, 2 ông cháu cực thân nhau và có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc.

 

“Cả cha và con gái đều là những người mạnh mẽ nhất tôi từng biết. Họ kiên cường từng phút, chiến đấu không ngừng nghỉ với bệnh tật. Ai mà ngờ rằng, con gái bé bỏng Braylynn của chúng tôi sẽ ra đi trước chứ? Nó vẫn còn quá nhỏ để chịu đựng sự tàn khốc này.

Chỉ một vài ngày nữa thôi, chính tay tôi sẽ phải chôn cất con bé. Sau đó vài tháng, có khi vài tuần nữa thôi, điều đau lòng đó sẽ đến với ba tôi. Còn gì tàn nhẫn hơn điều đó đây?

Dù hy vọng cứu chữa bằng không nhưng cô gái nhỏ vẫn rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Dù hy vọng cứu chữa bằng không nhưng cô gái nhỏ vẫn rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Hai người tôi thương yêu nhất sẽ ra đi trong cùng một năm. Tại sao điều tệ hại này lại đến với gia đình tôi? Công bằng ở đâu chứ? Họ còn cả một tương lai đẹp ở phía trước cơ mà? Có lúc tôi ước rằng đây không phải là sự thật. Thế giới này thật tàn nhẫn!”. Những dòng chia sẻ của Ally như một lưỡi dao cứa vào lòng bất cứ ai bắt gặp hình ảnh này. Hàng nghìn lượt chia sẻ, đồng cảm và những lời chúc đã được gửi tới 2 “người hùng” vẫn đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Cách đây hơn một tháng, cũng như những đứa trẻ khác, Braylynn hào hứng chuẩn bị cho kì nghỉ Giáng sinh thì được chẩn đoán mắc chứng Pontie Glioma thể hiếm - một dạng ung thư não đến nay vẫn chưa có phương pháp cứu chữa, tỷ lệ sống sót bằng không.

Cả gia đình luôn luôn sát cánh cùng Braylynn, giúp em có tâm lý thoái mái nhất để chữa bệnh. Cả gia đình luôn luôn sát cánh cùng Braylynn, giúp em có tâm lý thoái mái nhất để chữa bệnh.

Gia đình Ally dự định từ Mỹ bay sang Mexico để thử nghiệm phương pháp chữa bệnh mới với thủ tục chi phí gần 30.000 USD chưa bao gồm bảo hiểm. Đáng buồn thay, sát ngày đi tình trạng sức khỏe của Braylynn xấu đi nghiêm trọng khi một khối u trong não chảy máu, theo USA Today.

“Braylynn vẫn còn đây. Mạch và cơ thể con vẫn hoạt động bình thường. Chúng tôi vẫn đang duy trì cho con thở bằng máy cho đến khi con ra đi. Cho đến lúc đó, thiên thần bé nhỏ của tôi vẫn còn chiến đấu mạnh mẽ đến cùng.

Con gái tôi xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc, những đứa trẻ khác mắc phải căn bệnh này cũng vậy. Chúng ta cần phải tìm ra phương pháp cứu chữa để không ai được phép chết vì căn bệnh quái ác chứ không phải là khoản viện trợ. Bọn trẻ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế”, Ally nghẹn ngào.