Thế Giới

Người mẫu xinh đẹp kiện công ty chế búp bê tình dục giống hệt mình, tên cũng y chang

Song Long
Chia sẻ

Một người mẫu Israel bức xúc khi một công ty sản xuất búp bê tình dục ngang nhiên dùng hình ảnh cô khi không được phép.

Yael Cohen Aris, người mẫu Israel 25 tuổi, cáo buộc một công ty Trung Quốc dùng hình ảnh của cô mà chưa được sự đồng ý để chế tạo búp bê tình dục có kích thước như người thật.

Trả lời trang tin ITV của Anh, Aris nói cô cảm thấy không hài lòng khi phát hiện công ty Trung Quốc Irontech Dolls quảng bá búp bê tình dục "nhái" hình ảnh mình.

Theo người mẫu Aris, hồi năm 2019, một người hâm mộ đã gửi cảnh báo cho cô về việc người ta chế tạo búp bê tình dục dựa trên hình ảnh của cô. Nhưng bây giờ cô vẫn bị sốc khi phát hiện Irontech Dolls đã sản xuất ra con búp bê này.

Người mẫu xinh đẹp kiện công ty chế búp bê tình dục giống hệt mình, tên cũng y chang Ảnh 1

Aris cáo buộc Irontech Dolls chế tạo búp bê tình dục có mái tóc, cấu trúc khuôn mặt, kính mắt và dấu hiệu làm đẹp của cô ấy. Thậm chí, họ còn đặt tên nó là Yael, trùng với tên cô. Sản phẩm còn được quảng cáo là sử dụng hình ảnh ngoài đời thật của nữ người mẫu mà không hề xin ý kiến cô Aris.

"Nó không chỉ là vấn đề ngoại hình và tên của tôi vì búp bê tình dục chỉ là búp bê và có những giới hạn về việc nó trông giống người thật. Tuy nhiên, khi nó đã được gắn với danh tính và hình ảnh, mạng xã hội của tôi, thì điều này không thể chấp nhận được", Aris nói.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Irontech Dolls nói rằng, những điểm tương đồng giữa búp bê tình dục và người mẫu Israel chỉ là sự "trùng hợp ngẫu nhiên", nhưng nhấn mạnh họ sẽ bỏ cái tên "Yael" và bất cứ hình ảnh nào liên quan tới cô ấy.

Một búp bê tình dục Yael của Irontech Doll đang được bán với giá hơn 1.400 USD (khoảng 31 triệu đồng).

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN