Người không đeo khẩu trang bị phạt đào mộ chôn nạn nhân chết vì COVID-19

Thiên ÂnĐăng lúc

Ít nhất 8 người ở Indonesia buộc phải đào mộ chôn những người chết vì COVID-19 như một hình thức trừng phạt vì tội không đeo khẩu trang.

Người không đeo khẩu trang bị phạt đào mộ chôn nạn nhân chết vì COVID-19 Ảnh 1
Người không đeo khẩu trang bị phạt đào mộ chôn nạn nhân COVID-19.

Suyono, một chính trị gia ở tỉnh Đông Java, Indonesia, nói ông đã ra biện pháp trừng phạt những người dân địa phương không tuân thủ quy định đeo khẩu trang của đất nước. Hình phạt cụ thể là đào mộ cho người chết vì COVID-19 tại một nghĩa trang địa phương ở làng Ngabetan.

“Hiện chỉ có 3 thợ đào mộ làm việc thường xuyên, vì vậy tôi nghĩ có thể đưa những người vi phạm đi làm việc cùng họ”, ông nói.

Sunoyo đã phân công hai người bị phạt đến từng ngôi mộ để hỗ trợ những người đào mộ. Một người đào huyệt trong khi một người khác kê ván gỗ để đỡ xác chết.

Vào đầu tháng 4, Indonesia ra quy định yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Chính sách này được siết chặt vào tháng 7 khi số ca nhiễm COVID-19 trong nước tăng đột biến. Một cuộc khảo sát cho thấy 70% người dân Ấn Độ không đeo khẩu trang.

Ấn Độ hiện ghi nhận hơn 222.000 ca nhiễm COVID-19 và 8.841 trường hợp tử vong. 3.141 trường hợp mới được báo cáo tính đến ngày 14/9 với 118 ca tử vong cùng ngày.

BÀI VIẾT

Thiên Ân