Người hùng của năm: Tay không phá băng cứu bà cụ suýt chết đuối

Hà.Đăng lúc

Người đàn ông Trung Quốc đã dùng tay không phá băng, cứu bà cụ thoát khỏi làn nước lạnh giá.

Đoạn CCTV ghi lại cảnh ông Shi dũng cảm lao xuống mặt hồ lạnh giá để cứu bà Zhai.

Khoảnh khắc ấm áp tình người này được ghi lại khi một người đi bộ liều mạng cứu bà cụ bị rơi xuống con sông băng ở Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc. Vào khoảng 8h sáng 26/12 , ông Shi Lei 54 tuổi, đã dùng tay không phá vỡ mặt băng để kéo bà Zhai, 73 tuổi, khỏi dòng nước lạnh.

Sau khi cứu được bà Zhai, ông Shi và người dân xung quanh giúp bà thay quần áo khô trước khi đưa bà về nhà. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó khoảng 5 độ C.

Ảnh được cắt ra từ clip.

Ông Shi kể rằng, Khi đang đạp xe trên đường, ông nhìn thấy phụ nữ đang vật lộn giữa dòng sông băng rộng khoảng 6m. Ông bò dọc theo bề mặt băng về phía bà Zhai với hy vọng cứu bà lên. Vì bề mặt băng khá mỏng, quần áo của bà Zhai bị ngấm nước nên Shi không thể dùng hết sức mình để kéo.

Đúng lúc đó, anh Ma Hongjie, một người dân gần đó lao tới giúp đỡ. Có lúc, một vùng băng rộng bị nứt làm cả 2 đều rơi xuống nước. Ông Shi quyết định dùng tay không đập vỡ băng, đứng dưới nước đẩy bà Zhai cho ông Ma kéo lên. Cuối cùng, cả 3 đều lên bờ một cách an toàn.

Sau khi cứu người, ông Shi trở về nhà uống nước gừng nóng và tiếp tục trở lại công việc thường ngày. “Trong hoàn cảnh cấp bách, mỗi người đều là anh hùng. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi có nhiều công dân tốt ở quê hương”, ông Shi chia sẻ.

BÀI VIẾT

Hà.

THEO

Daily Mail