Trước thông tin Vương quốc Anh đã quyết định chấm dứt vai trò thành viên trong cộng đồng kinh tế lớn nhất toàn cầu với chiến thắng áp đảo 52% phiếu bầu chọn “rời đi” so với 48% phiếu ủng hộ “ở lại”, người hâm mộ phim Game of Thrones trên thế giới đang rộ lên mối lo ngại rằng  tiến độ thực hiện bộ phim nổi tiếng có thể bị ảnh hưởng. Một số còn đau khổ khẳng định rằng bộ phim có thể bị tạm ngừng vĩnh viễn.

Series phim truyền hình nhiều phần Trò chơi vương quyền cực ăn khách đang tiếp diễn phần 6 trên kênh HBO. Series phim truyền hình nhiều phần Trò chơi vương quyền cực ăn khách đang tiếp diễn phần 6 trên kênh HBO.

Lý do đưa ra là vì siêu phẩm của đài HBO hiện đang được quay ở Bắc Ireland; mặt khác kết quả cuộc trưng cầu dân ý sẽ làm chùn chân các hãng phim tại Hollywood cũng như các đơn vị truyền hình cáp tại Anh một khi nước này không còn tiếp cận được với các chi nhánh tại EU.

Thêm vào đó, hãng HBO xác nhận rằng bộ phim Trò chơi vương quyền cũng từng nhận sự đầu tư và hỗ trợ rất lớn từ Quỹ phát triển khu vực EU thuộc liên minh châu Âu trong việc sản xuất bộ phim.

Ra mắt từ năm 2011, “Game of Thrones” trở thành loạt phim truyền hình có lượng người xem khủng trên toàn cầu và khiến cả Tổng thống Obama cũng phải say mê. Ra mắt từ năm 2011, “Game of Thrones” trở thành loạt phim truyền hình có lượng người xem khủng trên toàn cầu và khiến cả Tổng thống Obama cũng phải say mê.

Tuy nhiên,  đại diện kênh phân phối phim nổi tiếng Time Warner đã phát biểu rằng: “Chúng tôi không thấy rằng kết quả trưng cầu dân ý có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc sản xuất bộ phim Games of Thrones của đài HBO”, sẽ không đau khổ vì quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, các mạng truyền hình cáp cho biết, nhằm dẹp yên suy đoán rằng chương trình hoang phí sản xuất sẽ mất tài trợ của EU.

Sau thời lượng gần một tiếng tràn ngập âm mưu, toan tính, bạo lực ở mỗi tập phim trên truyền hình, Game of Thrones sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên các trang web xem phim, và trở thành đề tài tranh luận hàng đầu của người hâm mộ trên mạng xã hội. Sau thời lượng gần một tiếng tràn ngập âm mưu, toan tính, bạo lực ở mỗi tập phim trên truyền hình, Game of Thrones sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên các trang web xem phim, và trở thành đề tài tranh luận hàng đầu của người hâm mộ trên mạng xã hội.

Theo đó, bộ phim vẫn tiếp tục nhận được sự tài trợ từ Anh trong quá trình quay bộ phim, trong đó có công ty phân phối phim ở Bắc Ireland (NIS), sự hỗ trợ của chính phủ, địa phương.

Bộ phim Trò chơi vương quyền chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn George R. R. Martin, xoay quanh cuộc tranh đấu giả tưởng, đa thế hệ để kiểm soát vùng đất Westeros. Với một cốt truyện ly kỳ khó đoán, mức đầu tư “khủng” cùng dàn diễn viên đồng đều, tài năng, nên không khó hiểu khi Tổng thống Barack Obama từng đề nghị được xem Game of Thrones trước lịch phát sóng để thỏa cơn ghiền phim của mình.