Một “ngôi sao” đang lên trong giới đầu cơ, James Hanbury, 36 tuổi đã phút chốc trở thành triệu phú khi chiến thắng trong cuộc cá cược thời đại, giành được số tiền khổng lồ 110 triệu Bảng  (Tương đương gần 150 tỷ USD).

Chân dung ngôi sao đang lên của quỹ phòng ngừa rủi ro OAM, James Hanbury đã kiếm tới hàng trăm tỷ đô Mỹ khi đặt cửa “Rời đi” của Anh khỏi EU. Chân dung ngôi sao đang lên của quỹ phòng ngừa rủi ro OAM, James Hanbury đã kiếm tới hàng trăm tỷ đô Mỹ khi đặt cửa “Rời đi” của Anh khỏi EU.

Có thể nói ngoài những hệ quả về sự hỗn loạn về kinh tế - chính trị - xã hội và tâm lý của người dân Anh cũng như thế giới sau cú sốc Brexit, có lẽ người duy nhất được hưởng lợi ích lớn nhất - về kinh tế, chính là nhà đầu tư trẻ trung và mạo hiểm này.

James Hanbury là người quản lý quỹ Odey Asset Management, sống tại vùng cận Tây Kensington, thuộc giới siêu giàu ở London. Là một trong số ít người đã đi ngược lại số đông chuyên gia và phần lớn bộ phận khác trên thị trường khi cho rằng Anh sẽ không thể rời EU trong cuộc trưng cầu lịch sử. Trong thời khắc quyết định, Hanbury đã chấp nhận mạo hiểm rủi ro để đặt cược cho việc Anh sẽ “ra đi”.

Khoảnh khắc các nhà buôn trên thị trường đầu cơ suy sụp và sợ hãi khi chỉ số leo dốc sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý Brexit hôm 23.6. Khoảnh khắc các nhà buôn trên thị trường đầu cơ suy sụp và sợ hãi khi chỉ số leo dốc sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý Brexit hôm 23.6.

Người duy nhất hưởng lợi từ Brexit: Đầu cơ kiếm bộn tiền

Hanbury cũng dự đoán Anh rời EU sẽ gây nên cú sốc lớn cho thị trường, đồng thời đồng bảng Anh sẽ lao dốc như một hệ quả tiếp theo. Và tất nhiên, người cha của ba đứa con này đã thắng lớn với số tiền cực khủng.

Chiến thắng của Hanbury đi vào lịch sử đầu tư mạo hiểm và có thể được so sánh với huyền thoại đầu cơ George Soros phố Wall khi kiếm tỷ đô trong vòng 1 tuần trong năm 1992. Tất nhiên, lịch sử đã không lặp lại lần này khi ông đã đặt cược cho phe “ở lại”.