Vào ngày thứ Năm tuần trước, 1 con cá nhà táng dài gần 14m đã nằm chết trên bãi biển Old Hunstanton, Norfolk, Mỹ sau nhiều nỗ lực giải cứu của lực lượng cứu hộ nhưng bất thành. Vào ngày thứ Năm tuần trước, 1 con cá nhà táng dài gần 14m đã nằm chết trên bãi biển Old Hunstanton, Norfolk, Mỹ sau nhiều nỗ lực giải cứu của lực lượng cứu hộ nhưng bất thành.
 Phát ngôn viên của cơ quan chức năng West Norfolk cho biết họ đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực cá nhà táng nằm chết. Phát ngôn viên của cơ quan chức năng West Norfolk cho biết họ đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực cá nhà táng nằm chết.
 Tuy nhiên, khi biết tin các nhà khoa học tiến hành mổ xác cá nhà táng để tiến hành nghiên cứu nguyên nhân khiến nó mắc cạn, hàng nghìn người dân Mỹ đã tới bãi biển để chứng kiến và chụp ảnh. Tuy nhiên, khi biết tin các nhà khoa học tiến hành mổ xác cá nhà táng để tiến hành nghiên cứu nguyên nhân khiến nó mắc cạn, hàng nghìn người dân Mỹ đã tới bãi biển để chứng kiến và chụp ảnh.
 “Các du khách được khuyến cáo tránh xa khu vực cá nhà táng nằm chết và chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân. Cá nhà táng thuộc danh mục động vật được bảo tồn vì vậy bất cứ ai cố tình đánh bắt, ăn cắp các bộ phận của loài này là vi phạm pháp luật”, phát ngôn viên này chia sẻ. “Các du khách được khuyến cáo tránh xa khu vực cá nhà táng nằm chết và chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân. Cá nhà táng thuộc danh mục động vật được bảo tồn vì vậy bất cứ ai cố tình đánh bắt, ăn cắp các bộ phận của loài này là vi phạm pháp luật”, phát ngôn viên này chia sẻ.
 Các nhà khoa học đã lấy mẫu của con cá nhà táng khổng lồ nhằm nghiên cứu nguyên nhân nó bị mắc cạn. Chỉ trong vòng vài tuần trở lại đây, 23 con cá voi đã chết do mắc cạn trên các bãi biển ở châu Âu. Các nhà khoa học đã lấy mẫu của con cá nhà táng khổng lồ nhằm nghiên cứu nguyên nhân nó bị mắc cạn. Chỉ trong vòng vài tuần trở lại đây, 23 con cá voi đã chết do mắc cạn trên các bãi biển ở châu Âu.