Viết thư pháp, câu đối là một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về ở Trung Quốc. Đối với hầu hết gia đình Trung Quốc, Tết năm nào cũng phải có đôi câu chữ cầu phúc treo trong nhà.

Còn gần hai tuần nữa mới đến Tết, các ga tàu đã tràn ngập sắc đỏ. Nhiều ga tàu tổ chức viết chữ, tặng chữ cho người dân khi tới đây để về quê ăn Tết.

Các hành khách xếp hàng dài ở ga tàu tỉnh Giang Tô để xin chữ. Các hành khách xếp hàng dài ở ga tàu tỉnh Giang Tô để xin chữ.
Một người đàn ông đang chuẩn bị “gánh chữ” về quê ăn Tết. Một người đàn ông đang chuẩn bị “gánh chữ” về quê ăn Tết.
Các nhân viên tại ga xe lửa Phúc Châu tặng chữ miễn phí cho hành khách. Các nhân viên tại ga xe lửa Phúc Châu tặng chữ miễn phí cho hành khách.
Một cậu bé cầm trên tay chữ vừa được cho tại trạm xe lửa Đồng Giang, tỉnh Hắc Long Giang. Một cậu bé cầm trên tay chữ vừa được cho tại trạm xe lửa Đồng Giang, tỉnh Hắc Long Giang.
Trạm xe lửa tại Thâm Quyến cũng đông nghịt người tới xin chữ đầu xuân. Trạm xe lửa tại Thâm Quyến cũng đông nghịt người tới xin chữ đầu xuân.
Ai ai cũng rất vui vì được nhận chữ, nhận “phúc” vào dịp đầu xuân. Ai ai cũng rất vui vì được nhận chữ, nhận “phúc” vào dịp đầu xuân.
Hai mẹ con đang cầm những câu đối đỏ vừa xin được tại ga xe lửa ở thành phố Trạch Gia Trang. Hai mẹ con đang cầm những câu đối đỏ vừa xin được tại ga xe lửa ở thành phố Trạch Gia Trang.
Trong lúc chờ tàu, nhiều người đã tranh thủ tới xin chữ về treo trong nhà. Trong lúc chờ tàu, nhiều người đã tranh thủ tới xin chữ về treo trong nhà.
Tiếp viên hàng không tặng chữ cho từng người trên máy bay. Những hành động này tuy nhỏ nhưng cũng đủ để lòng người ấm áp hơn trong mỗi dịp Tết về. Tiếp viên hàng không tặng chữ cho từng người trên máy bay. Những hành động này tuy nhỏ nhưng cũng đủ để lòng người ấm áp hơn trong mỗi dịp Tết về.
Cảnh xin chữ tại trạm chờ ở Liên Vân Cảng. Cảnh xin chữ tại trạm chờ ở Liên Vân Cảng.
Những sĩ quan có nét chữ đẹp cũng được “điều động” ra viết chữ tặng cho người dân. Những sĩ quan có nét chữ đẹp cũng được “điều động” ra viết chữ tặng cho người dân.
Người dân xin chữ tại ga tàu Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người dân xin chữ tại ga tàu Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Người già, trẻ em đều tới xin chữ, cầu may. Người già, trẻ em đều tới xin chữ, cầu may.

Video: Hoạt động viết thư tháp diễn ra ngay trong bệnh viện.