Người dân Paris xếp hàng chờ hiến máu cứu những nạn nhân trong vụ khủng bố

Bất chấp sự nguy hiểm, trong ngày 14/11, hàng trăm người dân Paris đã xếp hàng để hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp những người gặp nạn trong vụ khủng bố đẫm máu vừa qua.

 

Theo đó, ngay sau vụ khủng bố liên hoàn vào tối ngày 13/11, hàng trăm người dân Paris đã bắt đầu xếp hàng bên ngoài các cơ sở y tế để tình nguyện hiến máu, bất chấp khuyến cáo của chính phủ là không nên ra ngoài và tập trung ở nơi đông người. Thậm chí, nhiều người đã phải chờ hơn 3 tiếng mà vẫn chưa đến lượt khiến một số cơ sở y tế phải khuyên người dân rời đi và quay lại sau do lượng người tham gia hiến máu quá đông.
 
 Dòng người nối thành hàng dài chờ hiến máu nhằm cứu giúp những nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua. Dòng người nối thành hàng dài chờ hiến máu nhằm cứu giúp những nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua.

Đồng thời, trang web của hai tổ chức hiến máu tình nguyện lớn tại Paris là Établissement Français du Sang và Dondusang Paris cũng đã bị quá tải do quá nhiều người truy cập để tìm kiếm thông tin và đăng ký hiến máu.

 
 Một người đàn ông lớn tuổi đã bật khóc khi đứng xếp hàng chờ hiến máu. Một người đàn ông lớn tuổi đã bật khóc khi đứng xếp hàng chờ hiến máu.
 
Có thể nói, hành động cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết của những người dân Paris khi họ sẵn sàng mở cửa nhà để che chở cho những vị khách xa lạ giữa lúc hỗn loạn nhất trong buổi tối thứ 6 kinh hoàng đã làm lay động hàng triệu trái tim trên cả thế giới
 
Thế nhưng ngày hôm nay, một nghĩa cử cao đẹp khác - khi mà dòng người bất chấp sự nguy hiểm, nối đuôi nhau xếp thành hàng dài với mong muốn hiến máu để cứu giúp những nạn nhân trong vụ khủng bố đêm 13/11 cũng là một minh chứng hùng hồn cho tinh thần tương thân tương ái bất diệt của nước Pháp.

Pariskhủng bốtấn côngchia sẻNhân đạo#prayforParistình ngườihiến máu
Tin liên quan
Đường phố Paris chìm trong khói lửa vì bạo loạn
Video đang được quan tâm

XEM TIẾP SAU QUẢNG CÁO

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Xem thêm về khủng bố
Đóng