Thế Giới

Người đàn ông tiêm 10 mũi vaccine Covid-19 một ngày, lý do khiến dân tình 'ngã ngửa'

Song Long
Chia sẻ

Một người đàn ông New Zealand đang bị Bộ Y tế nước này điều tra vì cáo buộc tiêm 10 mũi vaccine Covid-19 trong một ngày.

Tin tức từ The New Zealand Herald và Stuff hôm 10/12 cho biết người đàn ông giấu tên đã nhận tiền từ “khách hàng”, tức những người đang tìm cách giả mạo hồ sơ tiêm chủng, để đi tiêm vaccine thay cho họ. Được biết, người này đã đến nhiều điểm tiêm chủng và mạo nhận danh tính “khách hàng” trót lọt.

Theo Astrid Koornneef, người quản lý chương trình tiêm chủng và vaccine Covid-19 của Bộ Y tế New Zealand, các quan chức y tế đã “nhận thức mức độ nghiêm trọng của vấn đề” và đang “cẩn thận xem xét”. 

Nguy cơ mắc các tác dụng phụ từ vaccine Covid-19 sẽ gia tăng đáng kể khi tăng liều lượng. Koornneef kêu gọi những người “đã tiêm nhiều liều vaccine hơn mức khuyến nghị” nên “xin lời khuyên của bác sĩ càng sớm càng tốt”. 

Bà cũng nhấn mạnh rằng những người được “thuê” đi tiêm sẽ không có hồ sơ tiêm chủng chính xác của riêng mình, chưa kể những rủi ro pháp lý khi giả mạo danh tính và khiến sức khỏe của người khác gặp nguy hiểm.

“Giả danh người khác để hoàn thiện hồ sơ y tế là một hành động nguy hiểm”, bà nói. “Tình trạng tiêm chủng không chính xác không chỉ khiến bạn gặp rủi ro mà còn gây hại cho bạn bè, gia đình và cộng đồng của bạn, cũng như các nhân viên chăm sóc sức khỏe điều trị cho bạn hiện tại và tương lai”. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN