Thế Giới

Đang ôm túi đựng thi thể con thì thấy động đậy, người đàn ông sốc nặng khi biết sự thật

Theo QQ
Chia sẻ

Saostar - Khi bước ra khỏi phòng sinh, bác sĩ trao cho người đàn ông một chiếc túi màu vàng và nói rằng con trai của anh không thể qua khỏi.

Một người đàn ông họ Shen (tên nhân vật đã được thay đổi) ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã vội vàng đưa vợ tới Bệnh viện Nhân dân số 1 Thanh Khâu sau khi vợ anh cảm thấy đau bụng, khó chịu trong người. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện vợ anh Shen bị nhiễm trùng khi đang mang thai, đề nghị cần phải sinh mổ gấp.

Khi đó, thai nhi mới được 26 tuần tuổi nên bác sĩ nói rằng họ không chắc chắn có giữ được tính mạng của đứa trẻ hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng hỏi anh Shen có ý định gì với đứa con nếu xảy ra trường hợp xấu nhất.

Anh Shen đang cầm túi đựng thi thể con trai thì bất ngờ thấy túi động đậy.

Khi nghe hỏi vậy, anh Shen quả quyết rằng dù con không còn sống thì anh cũng phải đưa con về nhà. Anh Shen sau đó đã ký vào giấy đồng ý phẫu thuật. 

Sau khi sinh mổ, vợ anh Shen hạ sinh một bé trai. Tuy nhiên, khi bước ra khỏi phòng sinh, bác sĩ lại trao cho anh Shen một chiếc túi màu vàng và nói rằng con trai của anh không thể qua khỏi. Mặc dù đau đớn nhưng anh Shen đành phải chấp nhận thực tế phũ phàng, đưa con trai về nhà chôn cất tử tế.

Tuy nhiên, khi mới đi tới cổng bệnh viện, anh Shen đột nhiên cảm thấy chiếc túi đựng thi thể con trai đang chuyển động, tiếp đó là tiếng khóc trẻ con. Nhận ra con trai mình chưa chết, anh Shen vội vàng đưa con trở lại phòng cấp cứu. 

Vợ của anh Shen.

Khi tôi mở chiếc túi ra, toàn thân con trai tôi tím tái, tay chân quờ quạng, dây rốn còn chưa cắt. Con trai tôi vẫn chưa chết, nó vẫn còn sống”, anh Shen nói.

Thế nhưng, bệnh viện vẫn một mực khẳng định rằng con trai anh Shen đã tử vong khi chưa chào đời. Việc này khiến anh Shen không thể kiềm chế được lửa giận trong người.

Rõ ràng đứa trẻ chỉ sinh non nhưng lại bị chẩn đoán nhầm là thai chết lưu. Đáng nhẽ ra nó cần được cấp cứu càng sớm càng tốt, đằng này nó còn không được cứu, làm chậm trễ tới 2 tiếng vì bị chẩn đoán nhầm”, anh Shen bức xúc hỏi bác sĩ. 

Đứa trẻ đang được điều trị nhưng tình trạng rất nguy kịch.

Tuy nhiên, bác sĩ lại khẳng định rằng chính người nhà đã đồng ý ký vào giấy bỏ thai và từ chối cấp cứu. Vì vậy, trong 2 tiếng đó, đứa trẻ bị thiếu oxy, nhiễm lạnh, bại não nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. 

Nghe được câu trả lời của bác sĩ, anh Shen càng tức giận hơn bởi lẽ chính vợ anh đã ký tên vào tờ giấy đó trước khi vào phòng mổ. Bởi trước đó, bác sĩ đã nói với vợ anh Shen rằng đứa trẻ không còn sống sót nên chị mới đồng ý ký tên, chấp nhận không thực hiện cấp cứu cho con sau khi mổ.

Anh Shen một lần nữa vặn hỏi bác sĩ: “Anh có biết đứa trẻ đó chưa chết không? Tại sao anh lại nói một đứa trẻ còn sống là đã chết?”. “Lúc đó nhịp tim của đứa trẻ rất yếu, cơ hội sống sót là rất nhỏ”, bác sĩ phân bua.

Bức xúc trước câu trả lời của bác sĩ, anh Shen quyết tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng từ bệnh viện nhưng đổi lại anh chỉ nhận được sự thờ ơ và coi thường từ phía bác sĩ, bệnh viện. “Chúng tôi đang tích cực điều trị cho đứa trẻ này. Sức khỏe của đứa trẻ không tốt không phải là do bệnh viện chúng tôi gây ra”, một bác sĩ tại bệnh viện nói.

Hiện anh Shen đã nộp đơn khiếu nại bệnh viện và phía bệnh viện cũng tuyên bố rằng sẽ chấp nhận thẩm định từ các bộ phận liên quan bất cứ lúc nào, cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm tương ứng.

Chia sẻ

Theo

QQ

BÌNH LUẬN