Mang dao và 100 lít xăng tới tòa để ly hôn, người đàn ông tuyên bố gây sốc

Phương AnĐăng lúc

Khi tới tòa án ly hôn, người đàn ông đã mang theo một con dao gọt hoa quả bên người, 100 lít xăng cùng một số dụng cụ khác ở trong xe, có ý định tấn công vợ.

Khi ly hôn, một số người cảm thấy uất ức, không chấp nhận với kết quả này mà cố gắng tìm cách trả thù đối phương, thậm chí là có ý định chết chung. Mới đây, tòa án nhân dân huyện Đại Hóa, Hà Trì, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xử lý một trường hợp mang dao đến tận tòa án định hành hung người sau khi ly hôn thành công. 

Lâm tấn công chị Đàm tại phòng bảo vệ của tòa án.

Theo đó, tòa án thụ lý vụ ly hôn giữa chị Đàm và anh Lâm, dự kiến hòa giải vào lúc 9h sáng 10/8. Vào sáng hôm đó, chị Đàm tới tòa án để làm thủ tục thì anh Lâm bất ngờ lao về phía chị, định ra tay tấn công chị.

Chị Đàm, vợ của Lâm.

May mắn thay, nhân viên tại tòa án đã nhanh chóng ngăn cản anh Lâm, nhưng đối tượng vẫn không hề bớt nóng nảy. Thậm chí, anh ta còn ném túi tài liệu để làm thủ tục lên máy kiểm tra an ninh và hùng hổ tuyên bố: “Sau khi hòa giải xong, tôi sẽ giết cô ta”.

Lâm tuyên bố sẽ giết chị Đàm sau khi ly hôn xong.

Thấy vậy, nhân viên tòa án lập tức khống chế Lâm và cảnh cáo anh ta cần phải chú trọng hành vi. Lúc này, dường như Lâm nhận ra mình đã hành động quá đáng nên chủ động thừa nhận lỗi lầm của mình rồi xin phép đi ra ngoài lấy chứng minh thư và mua khẩu trang. 

Con dao mà Lâm mang theo bên người, định dùng để tấn công chị Đàm. 

Tới 9h 6 phút sáng, Lâm quay lại với một chiếc túi đeo trên ngực và túi tài liệu trên tay. Thế nhưng, trong quá trình kiểm tra, nhân viên phát hiện trong túi của Lâm có chứa một con dao gọt hoa quả dài khoảng 25cm.

Cảnh sát kiểm tra xe của Lâm.

Các nhân viên sau đó tịch thu dụng cụ định gây án của Lâm rồi đưa anh ta vào phòng hòa giải theo kế hoạch ban đầu. Trong quá trình hòa giải, người nhà chị Đàm đã đưa ra lịch sử tin nhắn chứng minh Lâm từng đe dọa giết chị Đàm và gia đình chị.

Cuộn băng keo và dây thừng mà Lâm mới mua để trong xe ô tô. 

Lo ngại về sự an toàn của chị Đàm, cảnh sát sau đó cũng kiểm tra xe của Lâm và phát hiện trong xe có một cuộc băng keo mới mua, một sợi dây thừng và 4 thùng xăng (tổng cộng chứa 100 lít xăng). 

Cảnh sát bắt giữ Lâm.

Căn cứ vào các tình tiết khác nhau của vụ án, cảnh sát cho rằng Lâm có ý định hãm hại chị Đàm nên đã đưa anh ta đi điều tra sau khi hòa giải. Sau đó, cảnh sát ra quyết định tạm giam Lâm 15 ngày.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

The Paper