Pornchai cao 2m69, sống cùng mẹ tại làng Ban Takeo, quận Prasat, Thái Lan.

Anh được biết đến là người cao nhất thế giới so với thống kê tại Sách kỷ lục Guinness ghi nhận một người đàn ông 32 tuổi quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cao 2m51. Hồi  nhỏ, Pornchai chỉ là một đứa con út trong gia đình 3 người con có chiều cao bình thường. Đến năm 16-17 tuổi, cậu bé đột nhiên không ngừng tăng chiều cao mỗi tháng.

Người đàn ông cao nhất thế giới đã qua đời

Thế nhưng chiều cao đáng tự hào này lại mang đến nhiều bệnh tật cho anh. Chứng tăng trưởng đột biến và cao huyết áp đã dày vò Pornchai vài năm nay. Anh đã được điều trị suốt 8 ngày ở bệnh viện Prasat trước khi được trả về nhà.

Pornchai nằm liệt giường và được cha mẹ và cháu gái chăm sóc. Mẹ của Pornchai cho biết khi bà đi rửa chén bát xong và quay lại phòng để chăm sóc anh chàng khổng lồ như mọi ngày thì phát hiện con trai đã qua đời.

Người đàn ông cao nhất thế giới đã qua đời

Theo Bangkok Post, kể từ sau khi báo chí đưa tin về chứng bệnh hiểm nghèo của Pornchai, nhiều nhà hảo tâm trên khắp đất Thái đã quyên góp tiền giúp đỡ cho anh chữa bệnh. Gia đình đã dùng số tiền quyên tặng để lấy lại căn nhà thế chấp để vay tiền trả viện phí và thuốc men cho Pornchai. Số tiền còn lại khoảng 50.000 baht sẽ được dùng để lo liệu đám tang.