Người đàn ông giả làm phi công lên máy bay trót lọt nhiều lần. Người đàn ông giả làm phi công lên máy bay trót lọt nhiều lần.

Rajan Mahbubani (48 tuổi), một chủ công ty chuyên tư vấn đến từ New Delhi, gần đây bị bắt tại sân bay quốc tế Indira Gandhi sau khi đóng giả làm phi công hãng hàng không Lufthansa của Đức khi anh ta chuẩn bị lên chuyến bay của Air Asia đến Kolkata.

Hãng Air Asia đã gọi điện từ sân bay Delhi tới văn phòng của hãng Lufthansa để xác nhận hành trình của người đàn ông mặc trang phục phi công và đem theo thẻ căn cước.

Lufthansa ngay lập tức cử nhân viên liên lạc với người này tại cổng lên máy bay 52 bên trong khu vực giữ an ninh của T3, sân bay Delhi. Khi gặp các quan chức của Lufthansa, người đàn ông thừa nhận đã mạo danh phi công để được hưởng những ưu đãi đặc biệt.

Mahbubani mang theo giấy tờ phi công giả của hãng Lufthansa và mặc đồng phục của hãng này đã vài lần trong nhiều tháng trước khi bị bắt.

Phó cảnh sát trưởng sân bay, ông Sanjay Bhatia, cho biết Mahbubani thường xuyên dùng chiêu này để cứ thế đi qua cửa kiểm soát lên máy bay, và nhận được những ưu đãi khác từ cơ quan an ninh và các hãng hàng không. Một số đặc quyền mà anh ta có thể nhận khi cải trang thành phi công trót lọt gồm nhận ưu đãi trên máy bay, được cấp chỗ ngồi miễn phí và thậm chí là có những hình ảnh bên trong buồng lái.

Viên phi công giả nói với cảnh sát rằng anh ta mua được đồng phục phi công và thẻ căn cước Lufthansa ở Bangkok, và anh ta thích quay video mặc các bộ đồng phục phi công khác nhau rồi đăng lên YouTube và TikTok. Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy một số hình ảnh Mahbubani mặc trang phục đại tá quân đội và nhiều trang phục ngành khác.

Mahbubani  đang bị giam giữ và sẽ phải đối mặt với các cáo buộc gian lận và mạo danh. Nếu bị kết án, anh ta sẽ phải ngồi tù một năm hoặc đóng một khoản tiền phạt hoặc thậm chí là cả hai.