Video người dân rút giấy vệ sinh từ phòng vệ sinh công cộng ở Trung Quốc

Thời gian gần đây, giấy ở một nhà vệ sinh công cộng tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc thường biến mất không dấu vết.

Dựa trên camera giám sát, người ta cuối cùng cũng biết hóa ra kẻ trộm không xa lạ, mà chính là những người dân sống xung quanh khu vực nhà vệ sinh này.

Hình ảnh trích xuất từ camera giám sát  cho thấy người dân địa phương vào phòng vệ sinh công cộng của thành phố lúc 5 giờ sáng và rút “cật lực” giấy vệ sinh từ cuộn.

Không phải một, không phải hai, mà là ba người khác nhau được trông thấy hì hục rút giấy trước khi một người đàn ông bước vào để đi vệ sinh nhưng đành chịu vì hết giấy.

Để cắt giảm loại trộm này, nhiều thành phố ở Trung Quốc lắp đặt các hộp đựng giấy vệ sinh nhận dạng khuôn mặt trong phòng vệ sinh công cộng để phân bổ cho mọi người một dải giấy có độ dài hợp lý sau khi họ đưa mặt vào máy quét. Được biết, mỗi người chỉ có thể lấy được khoảng 30 cm giấy trong mỗi lần và sau mỗi lần lấy, máy quét phải chờ trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể cho phép bạn lấy giấy tiếp, kể cả khi bạn cố nhận diện mặt mình nhiều lần.