Châu Âu đang hứng chịu đợt nắng nóng thứ hai trong tháng này và nhiệt độ tại châu lục này đang ở mức cao kỷ lục. Nhiệt độ tại Paris (Pháp) hôm 25/7 đạt đến mức 42,6 độ C. Nước Anh ghi nhận ngày nóng thứ hai trong lịch sử, với nhiệt độ lên tới 38,1 độ C ở Cambridge. Nhiệt độ ở sân bay Heathrow của London đạt 37 độ C, mức kỷ lục trong tháng này.

Theo BBC News, dịch vụ giao thông công cộng bị gián đoạn do nắng nóng. Người dân địa phương gặp khó khăn trong hoạt động thường ngày. Một số người thậm chí gần như không mặc quần áo, và còn đem cả quạt cây khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Tại London, có hành khách bị ngất xỉu do nắng nóng khi tàu bị trễ chuyến do dây cáp trên cao bị đứt trong điều kiện thời tiết quá nắng nóng.

“Không thể chịu được, (không gian) như một phòng tắm hơi. Tôi phải rời khỏi chỗ vì cảm thấy gần như không thể thở được”, một hành khách nói với BBC.

Trong khi người dân các nước nhiệt đới như Việt Nam chắc không xa lạ với kiểu thời tiết nắng nóng như vậy, nhiều người có lẽ không biết các chuyến tàu ở Anh thường không có điều hòa. Chỉ có tàu điện ngầm dưới lòng đất mới lắp máy lạnh. Điều hòa do vậy trở thành thiết bị xa xỉ đối với những hành khách đi lại bằng phương tiện công cộng này trong thời gian nắng nóng như lúc này.

Một số hình ảnh về cách người dân đối phó với nóng kỷ lục ở Anh:

Người đàn ông đem quạt cây lên tàu. Người đàn ông đem quạt cây lên tàu.
Người này chỉ mặc độc chiếc quần lót vì quá nóng. Người này chỉ mặc độc chiếc quần lót vì quá nóng.
Cảnh tượng không hiếm gặp trên tàu. Nhiệt độ cao như hai đợt nắng nóng đang và đã xảy ra ở Anh cũng như châu Âu là hiện tượng bất thường ở châu lục này – nơi người dân không quen với kiểu thời tiết này. Cảnh tượng không hiếm gặp trên tàu. Nhiệt độ cao như hai đợt nắng nóng đang và đã xảy ra ở Anh cũng như châu Âu là hiện tượng bất thường ở châu lục này – nơi người dân không quen với kiểu thời tiết này.
Thời tiết nắng nóng làm xáo trộn cuộc sống người dân ở Anh. Thời tiết nắng nóng làm xáo trộn cuộc sống người dân ở Anh.