Thế Giới

Người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Phnom Penh không được đến địa điểm công cộng

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Lệnh cấm này áp dụng với tất cả người dân chưa tiêm vaccine Covid-19, kể cả người được miễn tiêm với lý do sức khoẻ.

Đây là tuyên bố của Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng với tờ Khmer Times hôm 12/10. Theo đó, nhà chức trách tại 14 quận thủ đô của Campuchia phải yêu cầu người dân xuất trình thẻ xác nhận đã tiêm chủng khi đến nơi đông người, chẳng hạn như trường học, trung tâm mua sắm và chợ. Nếu không thể trình thẻ, họ sẽ không được phép đến những địa điểm này để tránh mắc bệnh và lây cho người trong gia đình, khiến công tác chống dịch thêm khó khăn.

Đặc biệt, quy định trên áp dụng với cả những người có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y tế. Động thái này sẽ là “bước đệm” để mở cửa thành phố trở lại trong tương lai gần. Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Or Vandine, đa số người bệnh nặng hoặc qua đời vì Covid-19 thuộc nhóm chưa được tiêm vaccine.

Tính đến ngày 11/10, Campuchia đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 cho 80,8% dân số. Có đến 70,1% dân số nước này được tiêm phòng đầy đủ. Tính đến ngày 13/10, Campuchia ghi nhận 272 ca mắc Covid-19 mới và 17 ca tử vong. Như vậy, nước này có tổng cộng 115.607 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 2.559 bệnh nhân đã qua đời.  

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN