Không chỉ Việt Nam mà đối với nhiều người dân châu Á, đi chùa đầu năm là một việc không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Vì vậy, ngay từ ngày mồng 1 đầu năm Mậu Tuất, người dân ở khắp châu Á đã đổ dồn về các đền chùa để thắp hương và cầu mong một năm bình an, hạnh phúc.

Đông nghịt người tới dâng hương tại đền Bát Tiêm An ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đông nghịt người tới dâng hương tại đền Bát Tiêm An ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Đền Bát Tiêm An là ngôi đền lớn nhất và nổi tiếng linh thiêng ở Tây An, nên người dân ai ai cũng muốn tới đây để dâng hương. Đền Bát Tiêm An là ngôi đền lớn nhất và nổi tiếng linh thiêng ở Tây An, nên người dân ai ai cũng muốn tới đây để dâng hương.
Người Hoa sống tại Kandal, Campuchia, tới đền để dâng hương, cầu phát tài phát lộc. Người Hoa sống tại Kandal, Campuchia, tới đền để dâng hương, cầu phát tài phát lộc.
Đền Lạt Ma, Bắc Kinh, Trung Quốc chật kín người. Đền Lạt Ma, Bắc Kinh, Trung Quốc chật kín người.
Ngay sau giao thừa, người dân Thượng Hải, Trung Quốc đã tới đền Longhua để thắp hương, cầu nguyện. Ngay sau giao thừa, người dân Thượng Hải, Trung Quốc đã tới đền Longhua để thắp hương, cầu nguyện.
Một người đàn ông lớn tuổi cầm 3 que hương khổng lồ cầu nguyện một năm Mậu Tuất bình an, hạnh phúc tại đền Longhua, Thượng Hải. Một người đàn ông lớn tuổi cầm 3 que hương khổng lồ cầu nguyện một năm Mậu Tuất bình an, hạnh phúc tại đền Longhua, Thượng Hải.
Hương to, hương nhỏ được thắp tại đền chùa trong ngày đầu năm. Hương to, hương nhỏ được thắp tại đền chùa trong ngày đầu năm.
Một nhóm người vác những thanh hương khổng lồ đi lễ chùa ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Một nhóm người vác những thanh hương khổng lồ đi lễ chùa ở Trùng Khánh, Trung Quốc.
Một người đàn ông nâng thanh hương khổng lồ cao quá đầu bằng tay với tất cả lòng thành kính trước khi thắp hương. Một người đàn ông nâng thanh hương khổng lồ cao quá đầu bằng tay với tất cả lòng thành kính trước khi thắp hương.
Người dân chen chúc đi dâng hương ở đền Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Người dân chen chúc đi dâng hương ở đền Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Do lượng người đi chùa sau thời khắc giao thừa rất đông nên cảnh sát cũng được huy động tới các đền chùa để đảm bảo an ninh. Do lượng người đi chùa sau thời khắc giao thừa rất đông nên cảnh sát cũng được huy động tới các đền chùa để đảm bảo an ninh.
Một người đàn ông gốc Hoa đang cầu nguyện tại một ngôi chùa ở Khu phố Tàu, Jakarta, Indonesia. Một người đàn ông gốc Hoa đang cầu nguyện tại một ngôi chùa ở Khu phố Tàu, Jakarta, Indonesia.
Những người dân tộc thiểu số tại Trung Quốc tới chùa dâng hương ngày đầu năm. Những người dân tộc thiểu số tại Trung Quốc tới chùa dâng hương ngày đầu năm.
Cảnh dâng hương, lễ chùa ngày đầu năm ở Indonesia. Cảnh dâng hương, lễ chùa ngày đầu năm ở Indonesia.
Người Hoa ở Campuchia tới một ngôi đền tại Kandal để thắp hương, cầu một năm bình an, may mắn. Người Hoa ở Campuchia tới một ngôi đền tại Kandal để thắp hương, cầu một năm bình an, may mắn.
Ngôi đền ở Kandal, Campuchia nghi ngút khói hương trong ngày đầu năm. Ngôi đền ở Kandal, Campuchia nghi ngút khói hương trong ngày đầu năm.
Một người phụ nữ gốc Hoa sống tại Khu phố Tàu ở Kolkata, Ấn Độ, cũng tới chùa dâng hương ngày đầu năm. Một người phụ nữ gốc Hoa sống tại Khu phố Tàu ở Kolkata, Ấn Độ, cũng tới chùa dâng hương ngày đầu năm.
Cảnh người dân đi lễ chùa đầu năm ở một ngôi đền ở Đài Bắc, Đài Loan. Cảnh người dân đi lễ chùa đầu năm ở một ngôi đền ở Đài Bắc, Đài Loan.
Tại Việt Nam, hàng vạn người cũng đổ về các đền chùa nổi tiếng để cầu một năm Mậu Tuất no đủ, sức khỏe dồi dào, bình an, hạnh phúc. Tại Việt Nam, hàng vạn người cũng đổ về các đền chùa nổi tiếng để cầu một năm Mậu Tuất no đủ, sức khỏe dồi dào, bình an, hạnh phúc.
Ngay sau thời khắc giao thừa, người dân đã đi lễ chùa. Họ tin rằng, việc đi lễ chùa trong thời điểm này sẽ thể hiện được lòng thành kính của mình đối với thần linh, từ đó, thần linh sẽ cảm động và ban phước lành cho họ. Ngay sau thời khắc giao thừa, người dân đã đi lễ chùa. Họ tin rằng, việc đi lễ chùa trong thời điểm này sẽ thể hiện được lòng thành kính của mình đối với thần linh, từ đó, thần linh sẽ cảm động và ban phước lành cho họ.
Ai ai khi tới chùa đều không chỉ cầu mong cho bản thân mà còn cầu mong cho cả gia đình được bình an, hạnh phúc. Ai ai khi tới chùa đều không chỉ cầu mong cho bản thân mà còn cầu mong cho cả gia đình được bình an, hạnh phúc.